Phó chủ tịch xã xin nghỉ vì năng lực yếu

Ngày 16-11, ông Khoa cho biết đã có đơn gửi đến UBND xã này với lý do năng lực yếu và đã được huyện chấp thuận.

Theo ông Khoa, trong thời gian gần ba năm đảm nhận chức vụ này, có một số công việc ông chưa giải quyết được trọn vẹn, như công tác quản lý chợ Tam Anh thì tiểu thương buôn bán lấn chiếm lề đường, khi lập lại trật tự, chợ vẫn nhếch nhác.

Phó chủ tịch xã xin nghỉ vì năng lực yếu ảnh 1

Ông Khoa xin từ chức để người có năng lực thay thế.

Cùng với đó, trong trận lũ vừa qua, người dân cũng phản ánh về việc mương dẫn và ruộng bị bồi lấp do có dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Trong khi bà con kêu cứu thì chủ đầu tư vẫn chậm khắc phục.

 “Công việc mỗi ngày nhiều thêm, tôi giải quyết lúng túng do năng lực, trình độ hạn chế, hơn nữa cần có người có năng lực để giải quyết công việc tốt hơn và tạo cơ hội cho người trẻ” - ông Khoa nói.

Về việc ông Khoa xin từ chức, ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện Núi Thanh, cho biết trong quá trình công tác thì ông Khoa không có sai phạm nào, việc ông Khoa xin nghỉ là nguyện vọng của ông ấy và phía huyện chấp thuận.

Theo ông Mau, hồi tháng 12-2016, ông Khoa đã có đơn xin nghỉ nhưng được huyện động viên nên tiếp tục đến bây giờ.

Trước đó, tại huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cũng có trường hợp một cán bộ xã xin từ chức vì lý do tương tự.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.