Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 7-4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác văn hoá và giáo dục.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh, cho biết với những nỗ lực phục hồi sau dịch COVID-19, tình hình kinh tế - xã hội quý I-2022 của tỉnh đạt được một số kết quả khá tích cực.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại Vĩnh Long ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Long về công tác văn hoá và giáo dục. Ảnh: HD

Vĩnh Long luôn quan tâm phát triển văn hóa, thể thao và du lịch, tập trung phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có và triển khai các giải pháp đảm bảo hài hòa với mục tiêu, quy hoạch phát triển kinh tế của tỉnh và trong vùng.

Toàn tỉnh đã có 65 di tích được xếp hạng, gồm 11 di tích quốc gia, 54 di tích cấp tỉnh. Công tác phát huy các giá trị di tích gắn với phát triển du lịch được chú trọng.

Hiện Vĩnh Long đang khảo sát, nghiên cứu, lập đề án và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phục vụ du lịch, đặc biệt là đề án Dự án xây dựng Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL và Đề án Di sản đương đại Mang Thít.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại Vĩnh Long ảnh 2

Người dân làm gạch tại "Vương quốc gạch gốm" Mang Thít. Ảnh: HD

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, thời gian qua dù ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng tỉnh vẫn hoàn thành nhiệm vụ năm học cũng như đảm bảo được chất lượng và sự an toàn cho giáo viên và học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm trung bình thi Vĩnh Long xếp thứ 8/63 tỉnh, thành trên toàn quốc…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc tại Vĩnh Long ảnh 3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác giáo dục và chăm lo đời sống văn hoá cho người dân của tỉnh Vĩnh Long và đề nghị tỉnh tiếp tục phát huy các đặc trưng, thế mạnh của tỉnh. Trong đó chúng ta tìm ra được giá trị thực sự, của văn hoá, của tự nhiên để xây dựng gia đình, con người văn hoá.

Về giáo dục, Phó Thủ tướng lưu ý Vĩnh Long cần quản lý giáo dục thống nhất toàn quốc, giải quyết căn cơ vấn đề biên chế, có những mô hình đào tạo sáng tạo, phục vụ nguồn nhân lực cho cả vùng.

“Đặc biệt là thúc đẩy chương trình trao đổi sinh viên giữa các vùng trong khu vực và cả nước để tạo mối giao lưu văn hoá, giáo dục giữa các vùng miền với nhau” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.