Phòng chống dịch COVID-19: Tặng khẩu trang, chúc nhau bình an

Người dân ngụ ở chung cư Lý Văn Phức cho biết, khoảng 17 giờ cùng ngày, có hai phụ nữ mang theo khẩu trang và gel sát khuẩn tặng cho nhiều hộ gia đình đang sống tại đây.

 Họ leo cầu thang, gõ cửa từng nhà, trao tặng mỗi gia đình năm chiếc khẩu trang, một chai gel sát khuẩn cùng lời chúc bình an. Bà con được nhận khẩu trang rất phấn khởi, liên tục cảm ơn.

Phòng chống dịch COVID-19: Tặng khẩu trang, chúc nhau bình an ảnh 1

Nhân viên của doanh nghiệp SafeLife hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang và gel  sát khuẩn

Nhiều hộ gia đình nghe tin phát khẩu trang miễn phí đã vội vàng ra nhận. Một người dân cho biết: “Tôi đi bán vé số, tiếp xúc nhiều người nên rất cần khẩu trang. Được mấy chị này cho khẩu trang, tôi mừng quá!”.

“Họ gõ cửa từng nhà, tặng khẩu trang, gel sát khuẩn và chúc chúng tôi bình an”, chị Mai ngụ tại chung cư Lý Văn Phức thông tin.

Chị Mai cũng chia sẻ thêm: “Trong mùa dịch, khó khăn chồng chất khó khăn, hành động này của họ khiến chúng tôi rất cảm động. Điều này chứng tỏ tấm lòng tương thân tương ái của đồng bào mình luôn lan tỏa”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết hai người phụ nữ phát khẩu trang và gel sát khuẩn miễn phí là nhân viên của doanh nghiệp xã hội SafeLife Việt Nam (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM).

Ông Mai Quốc Ấn, Chủ tịch doanh nghiệp SafeLife Việt Nam, chia sẻ: “Tôi lập doanh nghiệp xã hội trước khi có dịch vì mục đích dùng lợi nhuận bán khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 phục vụ trẻ em vùng ô nhiễm, trẻ em ung thư máu cần thở trong điều kiện vô trùng.

Dịch đến, tôi chung tay chống dịch với cả nước. SafeLife đã ủng hộ khẩu trang, gel sát khuẩn cho nhiều tỉnh thành có dịch. Cứ có dịch ở đâu, chúng tôi lại lên đường vào tâm dịch hỗ trợ”.

Theo ông Ấn, đợt này, SafeLife Việt Nam không chỉ phát khẩu trang miễn phí cho người dân ở chung cư Lý Văn Phức, doanh nghiệp xã hội SafeLife Việt Nam còn chung tay cùng TP.HCM chống dịch bằng những hoạt động thiết thực như tặng: 7.000 chai gel nano bạc cho CDC TP.HCM, 5.000 khẩu trang N96+ (loại chống dịch trực tiếp) cho Quân khu 7, 5.000 khẩu trang N96+ cho Công an TP.HCM, 10.000 khẩu trang N96+ cho lực lượng chống dịch trực tiếp TP.HCM, 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho người nghèo TP.HCM…

Dưới đây là một số hình ảnh phát khẩu trang tại chung cư Lý Văn Phức, quận 1.

Phòng chống dịch COVID-19: Tặng khẩu trang, chúc nhau bình an ảnh 2

Người dân đang ngụ tại chung cư Lý Văn Phức được tặng khẩu trang và gel sát khuẩn

Phòng chống dịch COVID-19: Tặng khẩu trang, chúc nhau bình an ảnh 3

Những chiếc khẩu trang đạt chuẩn được trao tận tay người dân chung cư

Phòng chống dịch COVID-19: Tặng khẩu trang, chúc nhau bình an ảnh 4

Cụ bà sử dụng ngay khẩu trang vừa được tặng để ngồi trước nhà thư giãn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.