Phụ nữ gốc Việt dùng biển quảng cáo tìm thận cho cha bị bệnh

Nỗ lực của cô Karen Huynh, sống ở TP Miamisburg, đã nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ hai công ty quảng cáo ngoài trời.

Theo đài WHIO TV, nhằm bày tỏ ý muốn trên một cách rộng rãi nhất có thể, cô Karen Huynh đã tìm đến công ty quảng cáo để tìm hiểu về việc mua “đất” trên các biển quảng cáo ngoài trời.

Cha cô, ông Thanh Huynh, 59 tuổi, đã phải chống chọi với các vấn đề về tim và bệnh tiểu đường trong nhiều năm. Chỉ đến năm nay, gia đình ông mới biết chức năng thận của ông Huynh đã bị tổn thương, với mức sử dụng chỉ còn 8%.

Phụ nữ gốc Việt dùng biển quảng cáo tìm thận cho cha bị bệnh ảnh 1
Ông Thanh Huynh, cha của Karen Huynh. Ảnh: WHIO TV

Lamar, một trong những công ty quảng cáo ngoài trời lớn nhất thế giới, đã tặng cho Karen Huynh chín tấm biển kỹ thuật số để quảng bá rộng rãi nhu cầu tìm thận cho đến khi có người hiến tặng. Key-Ads, một công ty quảng cáo khác, đã tham gia nỗ lực nói trên và cũng tặng biển quảng cáo.

“Tại sao không thử mọi thứ mà tôi có thể, để giữ ông ấy ở đây với chúng tôi càng lâu càng tốt" - Karen Huynh nói với Molly Koweek của kênh News Center 7 hôm 3-10.

Việc duy trì các biển quảng cáo trong bốn tuần thường sẽ tiêu tốn khoảng 9.000 USD. Tuy nhiên, ông Tanner Hohenbrink, đại diện của Lamar, cho biết hãng sẽ không thu tiền của khách hàng đặc biệt này. “Chúng tôi luôn muốn tìm cách tiếp cận và giúp đỡ cộng đồng” - ông nói.

Phụ nữ gốc Việt dùng biển quảng cáo tìm thận cho cha bị bệnh ảnh 2
Biển quảng cáo tìm người hiến thận cho cha của cô Karen Huynh. Ảnh: WHIO TV

Hãng Key-Ads cũng đã ngỏ ý dựng biển quảng cáo của họ để giúp gia đình của cô Karen Huynh. “Dayton là một cộng đồng có tinh thần hỗ trợ, tìm đến với nhau khi có nhu cầu thực sự… Chúng tôi hy vọng điều tốt nhất sẽ đến với gia đình Huynh” - ông Stephen Keys, Phó Chủ tịch của Key-Ads, cho biết.

Ít nhất chín biển quảng cáo đã được dựng lên phục vụ cho gia đình Huynh từ tối 6-10. Kể từ thời điểm đó, 13 người đã gọi cho Karen Huynh để ngỏ lời hiến thận giúp cho cha cô.