Phú Quang làm đêm nhạc về tình yêu Hà Nội

Lại là một đêm nhạc vào tháng 8 mùa thu và lại là về đề tài Hà Nội - như một thói quen, chẳng có gì mới lạ nhưng cũng không bao giờ cũ. Nghệ sĩ Lê Khanh lần này vẫn được tin tưởng được giao cho vai trò dẫn dắt chương trình và nhạc sĩ Phú Quang tin rằng sự duyên dáng, đằm thắm, chậm rãi của chị phù hợp với chất trữ tình của không gian âm nhạc ông tạo ra. Ngoài những nhạc phẩm của Phú Quang, khán giả đến với "Hà Nội ơi... Còn mãi một tình yêu" sẽ được hòa mình vào những ca khúc nổi tiếng của Hoàng Hiệp, Ngô Thụy Miên, Đoàn Chuẩn - Từ Linh... rồi Trần Tiến, Trọng Đài, Việt Anh. Bản tình ca về thủ đô chắc chắn sẽ có rất nhiều màu sắc. Phú Quang nói, ông muốn làm một đêm nhạc tử tế, quy mô cho Hà Nội. Ông làm vì tình yêu và không khoa trương vì "Tình yêu đích thực thì không ồn ào, không đao to búa lớn".

Phú Quang làm đêm nhạc về tình yêu Hà Nội ảnh 1

Nhạc sĩ Phú Quang.

Sự góp mặt của 3 diva nhạc nhẹ Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thanh Lam cũng là một sự bảo đảm cho chất lượng của chương trình. Hai giọng ca nam Trọng Tấn, Tấn Minh đều là những ca sĩ gắn bó với nhiều ca khúc nổi tiếng của Phú Quang. Riêng Mỹ Tâm - sự xuất hiện của cô ca sĩ hot nhất trên thị trường nhạc trẻ hiện nay là một cơn gió lạ thú vị mà ban tổ chức muốn mang tới cho khán giả.

Cứ mỗi lần Phú Quang làm đêm nhạc, câu hỏi thường được đặt ra là có gì mới hay không. Câu trả lời ngay tắp lự sẽ là âm nhạc không có mới - cũ, mà chỉ có hay - dở. Rõ ràng là không có gì mới đâu, vẫn là những ca khúc cũ, thậm chí bản phối cũ cả mấy chục năm nay... nhưng như Lê Khanh nói "khán giả họ đến nghe Phú Quang không phải để tìm cái mới mà là để sống với cái cũ, tìm lại cái quen thuộc, tìm lại một chút gì đó của mình trong âm nhạc của ông". Phú Quang may mắn có cộng đồng yêu nhạc rất trung thành, già có và trẻ cũng có. Âm nhạc của ông dù lúc quay quắt, vật vã, đau đớn nhưng đầy tình yêu và sự thứ tha. Bởi vậy mà người nghe thấy được sự đồng cảm trong đó, thấy được sự chiêm nghiệm trong đó và cảm thấy yêu nó.

Đêm nhạc "Hà Nội ơi... Còn mãi một tình yêu" sẽ diễn ra vào ngày 10, 11/8 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội.

Theo H.T. (Ngôi sao)

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

Lễ vật hóa vàng tết Quý Mão 2023

(PLO)-  Sau ba ngày Tết thì mùng 3 hoặc mùng 4 là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu cáo lễ để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.