Phú Quốc khuyến cáo việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Ngày 9-2, tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết UBND TP Phú Quốc vừa ra thông báo khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn thực hiện đúng quy định của pháp luật về đất đai, nhằm tránh những rủi ro, tranh chấp.

Theo UBND TP Phú Quốc, thời gian qua, tình hình vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn TP diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng lấn, chiếm đất nhà nước quản lý và đất rừng.

Cụ thể, bên cạnh những dự án được cơ quan nhà nước phê duyệt, một số tổ chức, cá nhân đã tự ý phân lô, tách thửa, tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, san lấp mặt bằng, làm đường, kéo điện lưới và xây dựng nhà không phép.

Việc này có nguy cơ hình thành những khu dân cư tự phát không được cấp thẩm quyền phê duyệt, việc chuyển nhượng sử dụng đất trái quy định pháp luật gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Đáng quan tâm, sau khi thành lập TP Phú Quốc thì tình hình giao dịch biến động về quyền sử dụng đất có chiều hướng gia tăng.

Trước tình hình đó, UBND TP Phú Quốc đề nghị các đơn vị chức năng TP phối hợp với các xã, phường tăng cường thông báo, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân có nhu cầu giao dịch về quyền sử dụng đất cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu về tính pháp lý của thửa đất, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Đối với trường hợp các tổ chức, cá nhân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có giấy tờ, đất không rõ nguồn gốc hoặc đất chưa được nhà nước cấp giấy chứng nhận,… sẽ bị xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá nhà có thể không tăng nhiều vào năm 2024

Giá nhà có thể không tăng nhiều vào năm 2024

(PLO)- Dữ liệu nghiên cứu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy nhiều khả năng giá bất động sản (BĐS) sẽ tăng đối với thị trường thiếu nguồn cung, đặc biệt là ở các loại hình BĐS có nhu cầu cao, mặc dù tốc độ tăng có chậm hơn so với giai đoạn trước.