PLO.VN hôm nay có gì?

Đời sống

Bác sĩ đưa ra lời khuyên chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà

BS Trương Hữu Khanh cho biết người bệnh có thể uống những loại thuốc giống thuốc chữa cảm cúm như Paracetamol, thuốc ho, thuốc tiêu chảy, bù nước.

Việc xông hơi bằng sả, chanh, gừng, tinh dầu sả chanh không chữa khỏi được COVID-19 mà việc này chỉ giúp làm sạch cuống họng. Nếu đang sốt, người bệnh không nên xông vì sẽ dẫn đến việc sốt cao hơn.

PLO.VN  hôm nay có gì? ảnh 1

Bác sĩ Khanh cho biết việc xông hơi bằng sả, chanh, gừng không chữa khỏi được COVID-19. Ảnh: HL

PHÁP LUẬT

Ông Đinh La Thăng không kháng cáo vụ Ethanol Phú Thọ

Theo dự kiến, ngày 5-8, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Trong phiên xử sắp tới, ông Đinh La Thăng (cựu chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN) không kháng cáo.

PLO TIVI

Tiêm vaccine COVID-19 đợt 5: An toàn, trật tự, giãn cách

Sáng 22-7, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 đồng loạt tại các quận, huyện, TP Thủ Đức cho 15 nhóm đối tượng ưu tiên với 930.000 liều. Tại điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11) được tổ chức an toàn, trật tự, người dân giữ khoảng cách khi tiêm.

PLO.VN  hôm nay có gì? ảnh 2

 Điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng. Ảnh: NGUYỆT NHI

GIẢI TRÍ

Nghệ sĩ, cầu thủ gây quỹ cộng đồng “Vì nhịp thở Việt Nam”

Các nghệ sĩ, diễn viên như Ngô Thanh Vân, Ninh Dương Lan Ngọc… cùng các cầu thủ như Quang Hải, Đoàn Văn Hậu đã cùng tham gia kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ quỹ “Vì nhịp thở Việt Nam - Help Vietnam Breathe” để mua máy thở tặng cho các bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19.

Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)- Lịch tư vấn pháp luật miễn phí của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.
Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.