Đời sống

PLO.VN hôm nay có gì?

Đời sống

Shipper sợ bị phạt, đơn hàng ùn ứ

Sau khi có thông báo shipper chỉ được chở các mặt hàng thiết yếu, nhiều hãng xe công nghệ, các sàn thương mại điện tử tỏ ra lo lắng và đang đợi hướng dẫn cụ thể từ phía các cơ quan chức năng để có kế hoạch, phương án hoạt động phù hợp.

PLO.VN hôm nay có gì? ảnh 1

Giới shipper của các hãng xe công nghệ tỏ ra lo lắng khi đi ngoài đường vì sợ bị phạt. Ảnh: LÊ THOA

Pháp luật

Nằm giữa đường “ăn vạ” tổ tuần tra phòng chống dịch

VKSND huyện Phú Hòa (Phú Yên) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu (sinh năm 1987, trú xã Hòa An, huyện Phú Hòa) về tội chống người thi hành công vụ. Trước đó, khi được tổ tuần tra yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra nhưng Hiếu không chấp hành mà nằm giữa đường thách thức và dùng mũ bảo hiểm đánh công an.

PLO TIVI

Video: Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên plo.vn

Ngày 26-7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Báo Pháp Luật TP.HCM hướng dẫn quý phụ huynh và các bạn thí sinh cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên báo điện tử plo.vn.

Giải trí

Bạn văn tiếc thương anh “Hai Cù Nèo” Lê Văn Nghĩa

Bạn văn, người hâm mộ sẽ mãi nhớ về anh “Hai Cù Nèo” Lê Văn Nghĩa, nhà văn đậm chất Sài Gòn, người khởi xướng Tuổi Trẻ Cười nhiều năm mang lại nụ cười cho hàng triệu độc giả.

PLO.VN hôm nay có gì? ảnh 2

Nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa gắn với những trang văn về Sài Gòn. Ảnh: PHONG QUANG

3 anh em hơn 20 tuổi mong có CCCD

3 anh em hơn 20 tuổi mong có CCCD

(PLO)- Vì nhiều lý do, ba anh em khi 20 tuổi mới làm khai sinh, nay lại gặp khó trong việc đăng ký thường trú để từ đó làm CCCD.
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)- Lịch tư vấn pháp luật miễn phí của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.
Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…