Qua hầm, không bật đèn, ôtô bị phạt bao nhiêu?

Hỏi:

Ô tô khi lưu thông trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng sẽ bị xử phạt như thế nào?
 
Qua hầm, không bật đèn, ôtô bị phạt bao nhiêu? ảnh 1
Ảnh minh họa. 
Trả lời: 
 
Các phương tiện lưu thông trong hầm đường bộ như xe ô tô, xe gắn máy cần tuân thủ các quy định của Luật Giao thông đường bộ và thực hiện các quy định sau đây:
- Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải bật đèn và xe thô sơ phải bật đèn hoặc có vật phát sáng báo hiệu;
- Chỉ được đỗ xe, dừng xe tại những nơi quy định.
- Các chủ phương tiện cơ giới phải bật đèn chiếu sáng khi lưu thông trong hầm đường bộ. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.
Cụ thể, quy định phạt hành chính từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng theo Điểm a Khoản 4, Điểm c Khoản 11, Điều 5 đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có hành vi vi phạm sau:
- Chạy xe ô tô trong hầm đường bộ không sử dụng đèn chiếu sáng gần.
- Đỗ xe, dừng xe, vượt xe trong hầm đường bộ không đúng nơi quy định
-Quay đầu xe trong hầm đường bộ.
Theo đó, người điều khiển xe ô tô nếu không bật đèn chiếu sáng gần trong hầm đường bộ sẽ bị xử phạt từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong 02 tháng.

Đối với người điều khiển xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng nếu vi phạm các hành vi tương tự. Lưu ý với các chủ phương tiện là khi bật đèn chiếu sáng, cần bật đèn ở chế độ chiếu gần, chứ không phải ở chế độ chiếu xa.
theo duongbo.vn

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cách tích hợp cà vẹt xe và bằng lái xe trên VNeID

Cách tích hợp cà vẹt xe và bằng lái xe trên VNeID

(PLO)- Người dân có thể dùng VNeID để xuất trình, đối chiếu các loại giấy tờ như CCCD, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế…nhưng một số loại giấy tờ vẫn phải mang bản cứng theo.