Quận 2: Xử lý người không đeo khẩu trang, nhập cảnh trái phép

Ngày 7-8, lực lượng chức năng quận 2 cho biết đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận và đã xử phạt hành chính 15 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Người dân không đeo khẩu trang sẽ bị xử phạt hành chính, tuyên truyền nhắc nhở. Ảnh: CA

Theo đó, trong ngày 5-8, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Thành phố, lực lượng Công an quận đã phối hợp UBND phường tiến hành triển khai kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính 15 trường hợp vi phạm. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tổ chức tuyên truyền thông tin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, qua hệ thống trên 236 group Zalo tương tác giữa cảnh sát khu vực và nhân dân trên địa bàn.

Công an quận 2 còn phối hợp các ngành chức năng tuyên truyền, vận động người dân nắm thông tin, nâng cao cảnh giác phát hiện, thông báo kịp thời cho cơ quan Công an những trường hợp nghi vấn người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện. Ảnh: CA

Trước đó, vào ngày 30-7, Công an quận đã phát hiện 8 trường hợp là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận.

Số người nhập cảnh trái phép được thông qua đường mòn ở các tỉnh phía Bắc, giáp biên giới Trung Quốc và được số người chưa rõ nhân thân, lai lịch đón bằng xe ôtô rồi di chuyển vào TP.HCM. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm