Quán cơm... theo dõi CSGT để báo cho xe vi phạm

Ngày 23-8, Đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc Phòng PC08 Công an TP.HCM) đã tổ chức ra quân xử lý các loại xe tải, xe khách, container thường xuyên lấn làn, đón trả khách dọc đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông ngay trước khu vực Suối Tiên (quận 9).

Quán cơm... theo dõi CSGT để báo cho xe vi phạm ảnh 1
CSGT mặc thường phục ghi hình, báo cho tổ CSGT công khai xử lý. Ảnh: N.BÌNH

Lần này, Đội CSGT Rạch Chiếc bố trí cán bộ mặc thường phục dùng camera ghi hình các loại xe vi phạm. Sau đó, báo qua bộ đàm để tổ chốt chặn phía trước tiến hành dừng xe để xử phạt.
Chỉ trong vòng hơn một giờ đồng hồ, gần chục trường hợp xe khách dừng đỗ không đúng nơi quy định để đón trả khách, xe container chạy lấn làn… bị phát hiện và lập biên bản xử phạt.
Với bằng chứng có sẵn, các tài xế chấp hành chịu phạt.

Quán cơm... theo dõi CSGT để báo cho xe vi phạm ảnh 2
Sau khi nhận được "mật báo", tổ CSGT bước ra dừng xe vi phạm. Ảnh: N.BÌNH

Trung tá Vương Văn Nhựt, Phó Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, cho biết tuyến xa lộ Hà Nội nằm ở cửa ngõ TP.HCM nên có lưu lượng xe rất lớn. Thời gian qua có nhiều trường hợp xe tải, xe khách dừng không đúng nơi quy định. Trong đó, những điểm nóng gồm trước KDL Suối Tiên, trước Trường ĐH Nông Lâm, ngã ba Tân Vạn, cổng Đền Hùng… Đặc biệt, trước các quán cơm, việc tài xế xe khách dừng đỗ sai diễn ra thường xuyên.
Hằng ngày, đội này vẫn tổ chức các tổ công tác để xử lý. Chỉ tính riêng lỗi dừng đỗ không đúng nơi quy định thì trong tám tháng đầu năm 2019, Đội CSGT Rạch Chiếc đã phạt 1.205 trường hợp. Tuy nhiên, khi CSGT mặc sắc phục công khai chốt chặn thì tài xế nhanh chóng lái xe bỏ đi và thông báo cho “đồng đội” tránh né.

Quán cơm... theo dõi CSGT để báo cho xe vi phạm ảnh 3
Nhiều tài xế "tâm phục khẩu phục" để CSGT lập biên bản. Ảnh: N.BÌNH

Theo Trung tá Nhựt, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra xử lý, nhiều trường hợp tài xế cố tình không hợp tác, trốn tránh sự kiểm tra. “Các quán cơm trên địa bàn thường cử người đi theo lực lượng CSGT để cảnh giới, thông báo với các tài xế đang dừng đỗ sai quy định chạy đi… Cũng khi xử phạt trước các quán cơm, tài xế thường nói với CSGT rằng chỉ dừng xe ăn cơm rồi đi ngay...” - Trung tá Nhựt nói.
Vị này cũng cho hay: “Một số ít tài xế đòi xem clip, chúng tôi cũng yêu cầu tổ ghi hình mang máy quay đến cho tài xế xem và họ nhận lỗi vi phạm”.
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...