Quán cơm xả nước thải trực tiếp ra đường

Tại đoạn đường Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp (TP.HCM) có một hộ kinh doanh quán cơm làm thức ăn xả trực tiếp nước thải ra ngoài đường làm ô nhiễm môi trường. Những thực phẩm còn sót lại, dầu mỡ dư thừa…hộ này xả ngay xuống cống khiến cống bốc mùi và bị nghẹt. Bên cạnh đó, lượng nước từ quán cơm xả ra ngoài nếu người đi đường sơ ý dễ bị té ngã.

Quán cơm xả nước thải trực tiếp ra đường ảnh 1

Quán cơm xả nước trực tiếp ra đường. Ảnh: VÕ HÀ

Ông Đỗ Ngọc LãmPhó Chủ tịch UBND phường 5, quận Gò Vấp, cho biết phường ghi nhận thông tin và sẽ cử lực lượng xuống kiểm tra, nếu phát hiện hộ này xả nước thải làm ảnh hưởng đến môi trường thì phường xử lý ngay.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.
1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

1 hộ nuôi 82 con chó và lỗ hổng của luật

(PLO)- Các quy định về việc nuôi chó tại hộ gia đình cần được sửa đổi, bổ sung để câu chuyện hàng xóm mệt mỏi vì một hộ nuôi 82 con chó trở thành tiền lệ không hay.