Quân đội Myanmar: Người biểu tình có thể bị bắn vào đầu

Quân đội Myanmar đưa ra lời cảnh báo rằng những người biểu tình có nguy cơ bị bắn vào đầu, trong bối cảnh các nhà hoạt động chống lại chính biến đang kêu gọi mọi người xuống đường trong ngày Lực lượng vũ trang của nước này - ngày 27-3, đài Chanel News Asia dẫn tin từ truyền hình nhà nước Myanmar cho biết. 

"Mọi người nên biết rằng mọi người có nguy cơ bị bắn vào đầu và lưng" - một chương trình phát sóng trên kênh tin tức MRTV thông báo cho những người biểu tình.

Quân đội Myanmar: Người biểu tình có thể bị bắn vào đầu ảnh 1

Đã có ít nhất 320 người biểu tình thiệt mạng kể từ khi quân đội nắm chính quyền vào ngày 1-2. Ảnh: AP

Tính đến tối 25-3, đã có ít nhất 320 người biểu tình thiệt mạng kể từ khi quân đội nắm chính quyền vào ngày 1-2, theo nhóm hoạt động của Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị (AAPP).

Dữ liệu của AAPP cho thấy ít nhất 25% trong số những người chết đã bị bắn vào đầu, làm dấy lên nghi ngờ rằng quân đội cố tình giết người.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.