Quảng Nam cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa được bán

Ngày 17-12, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết đã đăng tin cảnh báo người mua bất động sản (BĐS) 70 dự án đầu tư xây dựng nhà ở tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc.

Theo Sở Xây dựng Quảng Nam, đối với các dự án chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng, Sở đang phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) rà soát thủ tục giao chủ đầu tư, quy hoạch chi tiết của dự án để thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư (nếu chưa thực hiện), từ đó mới thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đề nghị UBND các huyện, thị xã, TP khuyến cáo người dân “chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của dự án khu đô thị, khu dân cư khi đủ điều kiện quy định và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Đồng thời, Sở Xây dựng tỉnh này khuyến cáo các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại tại các dự án khu đô thị, khu dân cư khi thực hiện mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà hình thành trong tương lai hoặc đất nền dự án phải tham khảo các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi giao dịch, tránh thiệt hại có thể xảy ra.

Quảng Nam cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa được bán ảnh 1
Người dân mua đất nhiều lần kéo đến trụ sở cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam với mong muốn chính quyền can thiệp để đòi sổ đỏ. Ảnh: TN

Cùng với đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu, huy động vốn, chuyền quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật đất đai và các văn bản hướng dẫn của đơn vị này.

Đáng chú ý, trong 70 dự án chưa đủ điều kiện giao dịch có đến 13 dự án của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Bách Đạt và Công ty CP Bách Đạt An.

Đây là doanh nghiệp vướng nhiều tai tiếng trong thị trường bất động sản tại tỉnh Quảng Nam thời gian qua vì chậm giao sổ đỏ cho người dân. Nhiều lần người dân có liên quan đến các dự án của công ty này kéo đến trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam nhờ chính quyền can thiệp với mong muốn đòi sổ đỏ.

Vào tháng 7-2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đã ký quyết định xử phạt 700 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Bách Đạt An do công ty này không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt đối với dự án Khu đô thị Bách Đạt và Khu đô thị 7B mở rộng.

Danh sách cụ thể 70 dự án chưa đủ điều kiện:

Quảng Nam cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa được bán ảnh 2

Quảng Nam cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa được bán ảnh 3

Quảng Nam cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa được bán ảnh 4

Quảng Nam cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa được bán ảnh 5

Quảng Nam cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa được bán ảnh 6

Quảng Nam cảnh báo 70 dự án bất động sản chưa được bán ảnh 7

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành ‘phố Wall’ Thủ Đức

Xa lộ Hà Nội kỳ vọng trở thành ‘phố Wall’ Thủ Đức

(PLO)- Cùng với việc UBND TP.HCM lựa chọn khu Trường Thọ là trung tâm TP mới Thủ Đức, 10 khu đô thị dọc tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên cũng đang được Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP.HCM đệ trình phê duyệt chính thức.