Quảng Nam nói gì về trách nhiệm trong vụ 1000 người đòi sổ đỏ?

Clip: Quảng Nam nói gì về trách nhiệm trong vụ 1000 người đòi sổ đỏ? Thực hiện: THANH NHẬT

Sáng 20-3, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ hàng tháng. Hàng trăm người dân vướng vào vụ tranh chấp giữa Công ty cổ phần Bách Đạt An (Quảng Nam) và Công ty cổ phần Dịch vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam (Đà Nẵng) đã kéo đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh đòi quyền lợi.

Hàng trăm người dân kéo đến trụ sở tiếp công dân tỉnh Quảng Nam sáng 20-3. Ảnh: TẤN VIỆT

Chỉ khoảng 10 hộ dân được đại diện vào phòng hợp để tiếp xúc với lãnh đạo tỉnh. Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Trí Thanh đã có những chia sẻ với báo chí.

Theo đó, UBND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến phản ảnh, chia sẻ với người dân và phân tích rõ các vấn đề để các bên có liên quan hiểu về các mối quan hệ trong vụ việc.

“Chúng tôi đề nghị người dân căn cứ vào lý giải của tỉnh để có ứng xử phù hợp, đúng theo trình tự thủ tục, không manh động hay làm phức tạp tình hình”, ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, hợp đồng giữa Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam là quan hệ giữa hai doanh nghiệp, thực hiện theo quy định của luật bất động sản. Nội dung hợp đồng đang được cơ quan chức năng kiểm tra.

“Người mua quá cả tin vào các công ty, do đó không nắm rõ hết tình trạng pháp lý, pháp luật quy định dẫn đến mua với niềm tin sẽ có sổ đỏ trong tương lai”, ông Thanh nói.

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ảnh: THANH NHẬT

Ông Thanh cho hay sau này tỉnh sẽ tiếp tục có buổi làm việc lại để các bên thảo luận cách xử lý tốt nhất, đảm bảo quyền lợi theo đúng quy định pháp luật.

Về hướng giải quyết mà Bách Đạt An đưa ra (PLO.VN đã thông tin), ông Thanh cho hay tỉnh chưa có ý kiến về nội dung này. Còn phía Hoàng Nhất Nam chưa có văn bản nào đề nghị liên quan vụ việc.

Trả lời về trách nhiệm của Sở Xây dựng, thị xã Điện Bàn… ông Thanh cho biết tỉnh đang giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện các dự án của Bách Đạt An. Từ đó sẽ xác định được trách nhiệm của các công ty, của chính quyền địa phương, Sở Xây dựng, Sở TN&MT, thị xã Điện Bàn. Tất cả sẽ có trong kết luận thanh tra, UBND tỉnh sẽ có xử lý theo quy định pháp luật.

Nhiều người dân tỏ ra rất bức xúc. Ảnh: TẤN VIỆT

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

Làm gì để thị trường văn phòng cho thuê 'thoát ế'?

(PLO)- Để thị trường văn phòng cho thuê "nóng" trở lại, không chỉ dựa vào sự hồi sinh của doanh nghiệp địa ốc mà các toà nhà phải thay đổi diện mạo, nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng tính cạnh tranh.

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

Mua nhà trả góp với trần lãi suất cố định: Cơ hội vàng để thoát cảnh 'sống một đời tạm bợ'

(PLO)- Trong bối cảnh xu hướng tăng giá vẫn thống trị thị trường bất động sản, chương trình mua nhà trả góp có 1-0-2 của Vinhomes, với “tấm khiên bảo vệ” là trần lãi suất được cố định ở mức cực mềm trong thời gian tới 15 năm, được xem như “cây đũa thần” biến ước mơ sở hữu nhà của nhiều người trở thành hiện thực.

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

Thiết kế khu vui chơi độc đáo cho trẻ

(PLO)- Kiến trúc sư sử dụng vật liệu nhẹ, tiết chế màu sắc và mỗi không gian khác nhau được bày trí theo phong cách khác nhau, tạo cảm giác mới mẻ cho khu vui chơi cho trẻ.

Thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản năm 2024 sẽ ra sao?

(PLO)- Dù thị trường bất động sản đang đối mặt với không ít khó khăn song nhiều chuyên gia cho rằng đây là năm cuối cùng của hành trình "vượt chướng ngại vật" để bước vào giai đoạn ổn định hơn.

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

Vinhomes công bố chính sách mua nhà trả góp đảm bảo lãi suất cố định lên tới 15 năm

(PLO)- Ngày 5-2, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố chương trình “Mua nhà sang – An tâm tài chính” với chính sách vay mua nhà tốt bậc nhất thị trường. Theo đó, khách hàng khi vay ngân hàng để mua nhà Vinhomes sẽ được trả góp lên tới 15 năm với lãi suất cố định ở mức thấp, tương đương 15 triệu/tháng trở lên (gồm cả gốc lẫn lãi) và hoàn toàn không phải lo lắng khi thị trường biến động.

Ngôi nhà có 7 khu vườn ở Cần Thơ

Ngôi nhà có 7 khu vườn ở Cần Thơ

(PLO)- Kiến trúc sư đã khéo léo đưa bảy khu vườn vào ngôi nhà có diện tích 103 m² tọa lạc tại khu vực đông dân cư của TP Cần Thơ.