Quảng Ngãi: Phòng giáo dục thu tiền giáo viên sai 12 năm

Ông Võ Văn Đồng, Phó bí thư Huyện ủy Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa ký Công văn 2267-CV/HU về việc chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm gửi Đảng ủy Phòng GD&ĐT, cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện.

Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Ảnh: QT

Theo Công văn, Thường trực Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo chấm dứt ngay việc thu tiền trái quy định. Đối với số tiền đã thu trong năm 2018 khẩn trương hoàn trả đầy đủ cho các giáo viên có liên quan.

Đồng thời, chỉ đạo lấy ý kiến của giáo viên trên địa bàn huyện thuộc quản lý của Phòng GD&ĐT về giải quyết hậu quả đối với số tiền đã thu liên quan đến quyết định nâng lương, để làm cơ sở giải quyết vụ việc đảm bảo tính khách quan, dân chủ, nghiêm minh và đúng quy định của pháp luật.

Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn chỉ đạo và tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, khắc phục hậu quả đối với cấp ủy và tập thể lãnh đạo Phòng GD&ĐT, cán bộ, chuyên viên bộ phận Tổ chức của Phòng GD&ĐT liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong báo cáo của Tổ xác minh...

Cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm, khắc phục hậu quả đối với các cá nhân có liên quan đến khuyết điểm, vi phạm được nêu trong báo cáo của Tổ xác minh.

Thường trực Huyện ủy Bình Sơn giao cơ quan Ủy ban kiểm tra – Thanh tra huyện theo dõi thực hiện nội dung công văn này, báo cáo Thường trực Huyện ủy. Việc tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả của các bên phải thực hiện trước ngày 31-3.

Trước đó, từ đơn tố giác của công dân, Ban thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đã thành lập Tổ xác minh. Kết quả xác minh cho thấy, bộ phận Tổ chức thuộc Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn (gọi tắt là bộ phận Tổ chức) đã thu tiền của giáo viên sai quy định suốt 12 năm qua.

Cụ thể, mỗi giáo viên khi nhận quyết định nâng lương hoặc một số khoản phụ cấp khác phải nộp cho bộ phận Tổ chức 10.000 đồng. Tính riêng năm 2018, đã có 2.416 giáo viên phải nộp khoản thu trái quy định này với tổng số tiền hàng chục triệu đồng.

Theo lý giải của một chuyên viên bộ phận Tổ chức với Tổ xác minh, khoản thu trái quy định này được dùng để chi trả phí in sao văn bản, bồi dưỡng làm ngoài giờ cho một số cán bộ liên quan. Khoản thu này đã có từ hơn chục năm trước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn