Quảng Ninh cách ly gia đình hành khách tiếp xúc bệnh nhân 46

Ngày 14-3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan chức năng tỉnh này đã thực hiện cách ly tập trung với chị NTTT (trú phường Hồng Hải, TP Hạ Long) là hành khách đi trên chuyến bay có nữ tiếp viên nhiễm COVID-19.

Theo đó, chị NTTT đi trên chuyến bay VN54 từ London về Nội Bài sáng 9-3, trên chuyến bay có nữ tiếp viên được xác định là bệnh nhân thứ 46 nhiễm COVID-19.

Quảng Ninh cách ly gia đình hành khách tiếp xúc bệnh nhân 46 ảnh 1Lực lượng chức năng tiêu độc, khử trùng khu dân cư có nữ hành khách tiếp xúc bệnh nhân số 46

Sau khi xuống sân bay, chị NTTT cùng em trai là NTC đi xe taxi 14A-20127 từ Nội Bài về nhà tại tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Sau khi về nhà, chị NTTT chỉ tiếp xúc với người nhà, không đi khỏi nhà, không tiếp xúc với người nào khác.

Chiều 13-3, sau khi có thông tin về nữ tiếp viên trên chuyến bay dương tính COVID-19, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly tập trung đối với chị NTTT tại bệnh viện số 2.

Trong chiều 13-3, người thân trong gia đình chị T. gồm bố mẹ, bà nội, em trai chị này cùng người lái xe taxi cũng được cách ly tập trung tại bệnh viện. Toàn bộ những người này đã được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan chức năng đã thực hiện tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực tổ 3, khu 4, phường Hồng Hải (nơi gia đình chị NTTT sinh sống) và tổ 6, khu 6, phường Yết Kiêu (nơi tài xế taxi sinh sống) cùng chiếc xe taxi đã chở chị T.

Theo điều tra dịch tễ, sau khi đi đón chị gái từ sân bay Nội Bài về, NTC có đi dự đám cưới em họ tại Hồ Cô Tiên (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long).

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.