Quảng Ninh cách ly gia đình hành khách tiếp xúc bệnh nhân 46

Ngày 14-3, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết cơ quan chức năng tỉnh này đã thực hiện cách ly tập trung với chị NTTT (trú phường Hồng Hải, TP Hạ Long) là hành khách đi trên chuyến bay có nữ tiếp viên nhiễm COVID-19.

Theo đó, chị NTTT đi trên chuyến bay VN54 từ London về Nội Bài sáng 9-3, trên chuyến bay có nữ tiếp viên được xác định là bệnh nhân thứ 46 nhiễm COVID-19.

Lực lượng chức năng tiêu độc, khử trùng khu dân cư có nữ hành khách tiếp xúc bệnh nhân số 46

Sau khi xuống sân bay, chị NTTT cùng em trai là NTC đi xe taxi 14A-20127 từ Nội Bài về nhà tại tổ 2, khu 4B, phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Sau khi về nhà, chị NTTT chỉ tiếp xúc với người nhà, không đi khỏi nhà, không tiếp xúc với người nào khác.

Chiều 13-3, sau khi có thông tin về nữ tiếp viên trên chuyến bay dương tính COVID-19, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly tập trung đối với chị NTTT tại bệnh viện số 2.

Trong chiều 13-3, người thân trong gia đình chị T. gồm bố mẹ, bà nội, em trai chị này cùng người lái xe taxi cũng được cách ly tập trung tại bệnh viện. Toàn bộ những người này đã được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan chức năng đã thực hiện tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực tổ 3, khu 4, phường Hồng Hải (nơi gia đình chị NTTT sinh sống) và tổ 6, khu 6, phường Yết Kiêu (nơi tài xế taxi sinh sống) cùng chiếc xe taxi đã chở chị T.

Theo điều tra dịch tễ, sau khi đi đón chị gái từ sân bay Nội Bài về, NTC có đi dự đám cưới em họ tại Hồ Cô Tiên (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.