Quên chai rượu dỏm thành ra tơi bời

- Tội quá, may cơ quan chức năng vào cuộc và không thấy dấu hiệu hối lộ… Nhưng nghe đâu vì chuyện này mà tiếng tăm, uy tín, danh dự của thầy này bị vò nhàu như cái áo trong máy giặt đời cũ kỹ.

- Đúng rồi chứ nghe gì nữa! Giáo viên trẻ ấy bị hành búa xua, từ việc bị kiểm điểm, kỷ luật đến thu hồi danh hiệu thi đua… Tới lúc được rút các quyết định kỷ luật thì vẫn tiếp tục bị yêu cầu... kiểm điểm đủ các kiểu.

- Thế là do đãng trí mà bị hết cấp này tới cấp khác “xa luân chiến hả”?

- Bà cô đọng vấn đề mà dùng từ ngữ cao siêu quá! Nói cho dễ hiểu hơn là bầm dập lên xuống...

- Nhưng mới đây, Thường vụ Thị ủy La Gi khẳng định nên khôi phục mọi quyền lợi cho thầy như trước khi xảy ra vụ quên tiền lẻ kia. Vậy coi như thỏa đáng rồi!

- Dày vò uy tín người ta như vò quần áo mà giờ coi như không có gì á? Tui đang chờ xem mong muốn đơn giản của giáo viên trẻ là một lời xin lỗi từ cơ quan liên quan có được thực hiện không nè.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.