Quẹt xe chút xíu cũng thành án mạng

Tòa buộc bị cáo bồi thường gần 300 triệu đồng thiệt hại và cấp dưỡng cho con nạn nhân. Tại phiên xử, công tố viên đề nghị xử phạt bị cáo từ 12 đến 13 năm tù nhưng HĐXX xét người bị hại cũng có một phần lỗi nên tuyên mức án nhẹ hơn.


Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa tại tòa. Ảnh: HY

Theo hồ sơ, chiều 15-6-2014, Nghĩa chạy xe máy chở một phụ nữ đến chân cầu Tân Tạo, huyện Bình Chánh. Lúc này, anh Đỉnh vượt lên quẹt vào xe của Nghĩa dẫn đến hai bên cự cãi. Khi chạy đến khu vực quận Bình Tân, cả hai dừng xe bên đường tiếp tục cãi nhau và dùng nón bảo hiểm đánh nhau. Thấy anh Đỉnh rút dao trong người ra, Nghĩa lấy nón bảo hiểm đánh văng hung khí. Tiếp đó, Nghĩa nhặt lấy dao rồi đâm nhiều nhát vào người anh Đỉnh làm nạn nhân gục tại chỗ. Anh Đỉnh được người dân đưa đi cấp cứu nhưng sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng. Còn Nghĩa, sau khi gây án đã bỏ đi khỏi hiện trường. Trên đường đi, Nghĩa cũng vứt đi con dao gây án. Đến 23-6-2014, Nghĩa đến Công an quận Bình Tân đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.