Qui hoạch nghĩa địa cũng phân biệt giàu nghèo?

 Điều đáng nói, chủ đầu tư khu nghĩa địa này được ghi trong bản đồ quy hoạch là UBND huyện Cẩm Mỹ.

Qui hoạch nghĩa địa cũng phân biệt giàu nghèo? ảnh 1
Bản đồ quy hoạch nghĩa trang xã Nhân Nghĩa, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) với phần ghi chú gây bức xúc - Ảnh: NGÔ THIÊN PHÚC
Theo bản đồ quy hoạch nói trên, khu nghĩa địa rộng 23.304m2 với 1.620 lô được phân chia thành sáu khu mộ có đánh số thứ tự A, B, C, D, E, F với chú thích: “Khu A, B - khu mộ người thu nhập cao; khu C, D, F - khu mộ người thu nhập trung bình; khu E - khu mộ người thu nhập thấp”. Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Sự - phó chủ tịch UBND xã Nhân Nghĩa - cho biết: “Bản đồ quy hoạch nghĩa địa trên vừa được phòng kinh tế - hạ tầng huyện phối hợp với cán bộ địa chính xã cắm trong tuần trước. Bản đồ ghi nội dung như vậy là không hợp lý, xã sẽ có văn bản kiến nghị chủ đầu tư xem xét lại”. Trong khi đó, ông Ngô Hữu Phụng - trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng huyện Cẩm Mỹ - giải thích: “Nghĩa địa xã Nhân Nghĩa là dự án xã hội hóa nên bản đồ quy hoạch ghi như vậy để thể hiện khu vực phần mộ có lệ phí cao và thấp mà người dân phải trả cho nhà đầu tư khi chôn cất người thân ứng với vị trí quy hoạch đó chứ không phải phân tầng người có thu nhập cao, thấp”. Tuy nhiên ông Phụng cũng thừa nhận: “Người dân phản ảnh đúng. Từ ngữ chú thích như vậy là không phù hợp, chúng tôi sẽ xem xét lại bản đồ quy hoạch trên và dùng từ ngữ phù hợp hơn với nội dung muốn truyền tải”. Theo NGÔ THIÊN PHÚC (TTO)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác bảo vệ bên hàng hoa sứ gây bão mạng xã hội

Bác bảo vệ bên hàng hoa sứ gây bão mạng xã hội

(PLO)- Thấy hoa sứ trắng mới rụng còn tươi và đẹp, bác Nguyễn Tài (bảo vệ tại trường Đại học KHXH&NV -  ĐHQG TP.HCM) đã nhặt những bông hoa gài vào hàng cây xanh. Hành động nhỏ ấy đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Căn cước điện tử là gì?

Căn cước điện tử là gì?

(PLO)- Căn cước điện tử có giá trị sử dụng tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước...