Huawei xin gặp Thủ tướng Anh để hoãn bị loại khỏi mạng 5G

TRÙNG QUANG
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 12/7/2020 - 13:50

(PLO)- Huawei đang tìm cách trì hoãn việc bị loại khỏi mạng viễn thông 5G của Anh cho đến sau cuộc bầu cử ở nước này vào tháng 6-2025, với hy vọng chính phủ mới có thể đảo ngược quyết định.

Tờ Sunday Times ngày 12-7 đưa tin Huawei đã đề nghị một cuộc họp với Thủ tướng Boris Johnson nhằm tìm kiếm một thỏa thuận hoãn việc loại bỏ thiết bị của công ty này khỏi mạng 5G của Anh.

Huawei đang tìm cách trì hoãn việc bị loại khỏi mạng viễn thông 5G của Anh cho đến sau cuộc bầu cử ở nước này vào tháng 6-2025, với hy vọng chính phủ mới có thể đảo ngược quyết định, theo Sunday Times.

Tờ báo trên cho biết Huawei sẽ cam kết sẽ duy trì thiết bị của mình ở Anh, vốn cũng được sử dụng trong các mạng 2G, 3G và 4G.

Huawei xin gặp Thủ tướng Anh để hoãn bị loại khỏi mạng 5G - ảnh 1
Logo Huawei. Ảnh: DECCAN HERALD/AFP

Anh hồi tháng 1 đã cho Huawei đóng một vai trò hạn chế trong hệ thống mạng 5G của nước này. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, các bộ trưởng trong chính phủ Anh nói rằng việc Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với công ty này đồng nghĩa với việc nó có thể không còn là nhà cung cấp đáng tin cậy.

Thủ tướng Johnson đã chịu nhiều áp lực từ Mỹ và một số nhà lập pháp phải ban lệnh cấm đối với Huawei vì lý do an ninh.

Đại sứ Trung Quốc tại London Lưu Hiểu Minh tuần trước cảnh báo rằng việc loại bỏ Huawei sẽ gửi một "thông điệp rất xấu" đến doanh nghiệp Trung Quốc.

Ông Victor Zhang, đại diện Huawei tại Anh, nhấn mạnh việc nói không với thiết bị viễn thông 5G của tập đoàn này sẽ khiến nước Anh mất đi cơ hội "đi trước thời đại", cũng như "khiến sự phân chia kỹ thuật số diễn ra ngày càng sâu sắc".

Một bản thông tin cập nhật của chính phủ Anh về Huawei dự kiến sẽ được công bố trước ngày 22-7, một quan chức chính phủ Anh cho biết.

Theo trang tin TechRadar, tập đoàn Samsung của Hàn Quốc đã tuyên bố họ có thể cung cấp thiết bị xây dựng mạng 5G cho Anh nếu tập đoàn Huawei bị nước này “cấm cửa”.

TRÙNG QUANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.