Lực lượng cứu hộ Đài Loan hôm 8-10 đã tìm thấy thi thể lao động nhập cư người Việt, một tuần sau khi người này mất tích do rơi xuống dốc núi ở huyện Nam Đầu, theo trang tin Focus Taiwan.

Tọa lạc ở miền trung Đài Loan, Nam Đầu là huyện lớn thứ hai của hòn đảo này và cũng huyện duy nhất không giáp biển của hòn đảo này. Khu vực núi non hiểm trở ở Nam Đầu là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan.

Đài Loan:Tìm thấy thi thể người Việt mất tích khi đi hái nấm   - ảnh 1
Ảnh minh họa một vụ tìm kiếm người mất tích trên núi ở thị trấn Nhân Ái Hương của huyện Nam Đầu. Ảnh: CNA 

Theo cảnh sát, nạn nhân đi vào rừng cùng hai người bạn hôm 1-10 trong ngày nghỉ để tìm nấm linh chi, vốn sử dụng phổ biến ở Đông Á như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Vào ngày hôm đó, ba người đã mạo hiểm đi vào một ngôi làng của bộ tộc bản địa nằm ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển, trên núi Tại Sinh, thuộc thị trấn Nhân Ái Hương của huyện Nam Đầu.

Trong chuyến đi, nam thanh niên người Việt bất chợt bị ngã từ xuống một dốc núi. Hai người bạn đi cùng phải liên lạc với gia đình anh ở thành phố Đài Trung để cầu cứu.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát khu vực Nhân Ái Hương đã triển khai đội tìm kiếm người Việt mất tích. Phải một tuần sau đó, thi thể của người đàn ông xấu số mới được tìm thấy.

Danh tính của nạn nhân và hai người đi cùng không được tiết lộ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Một lao động Việt bị đâm chết ở Đài Loan
Một lao động Việt bị đâm chết ở Đài Loan
(PLO)- Một lao động nhập cư Việt Nam bị đâm chết ở thành phố Tân Bắc của Đài Loan sau một vụ tấn công trả thù. Hai trong các nghi phạm, cũng là người Việt, đã bị bắt giữ.