Chết oan vì ở chung với vợ ly thân của sát thủ gốc Việt

Trang KOMO News ngày 30-9 dẫn tài liệu của cảnh sát và tòa án cho biết nghi phạm Duy P. Nguyen (27 tuổi) đã nổ súng vào ba người, gồm người vợ đã ly thân của anh ta, bạn của người vợ và bạn trai của người bạn.

Vụ nổ súng xảy ra vào chiều ngày 29-9 tại chợ Phương Đông Boo Han, khiến những người đi mua sắm hoảng loạn chạy tìm chỗ ẩn nấp.

Các tài liệu tòa án mà KOMO News thu thập được cho thấy người phụ nữ tử vong là Thanh Vy Ly (20 tuổi) ở TP Mountlake Terrace, là bạn của người vợ đã ly thân của hung thủ. Nạn nhân bị bắn ít nhất một phát đạn vào bụng.

Chết oan vì ở chung với vợ ly thân của sát thủ gốc Việt ảnh 1
Chợ Phương Đông Boo Han, nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: KOMO NEWS

Người vợ đã ly thân của Nguyen, cô Thy Tran (24 tuổi) bị bắn vào mặt và sống sót. Bạn trai của Thanh Vy Ly, tên Thien Vuong (23 tuổi) bị bắn vào chân và bụng. Người này cũng may mắn sống sót.

Hai nạn nhân nữ được đưa đến Trung tâm Y tế Harbourview ở TP Seattle để điều trị, trong khi người bạn trai được đưa đến Trung tâm Y tế Providence ở TP Everett.

Nghi phạm Nguyen sau đó đã đến đầu thú một đồn cảnh sát ở Everett nhưng từ chối đưa ra lời khai. Người này đã bị tạm giam để điều tra về tội giết người cấp độ một, bạo hành gia đình cấp độ một và hành hung cấp độ một.

Nguyen đi cùng mẹ mình khi đến đồn cảnh sát. Bà nói với các điều tra viên rằng con trai bà thừa nhận đã gây rối và muốn chết, theo tài liệu của tòa án. Người mẹ cũng cho biết Nguyen đã đưa cho bà khẩu súng lục Glock mà anh ta sử dụng để gây án.

Các điều tra viên cũng liên lạc với cha của Nguyen. Người này cho biết con trai ông thừa nhận đã bắn vợ cũ và hai người bạn của cô ấy, theo KOMO News.

Cảnh sát cho biết ba nạn nhân bị bắn ở lối vào phía trước của chợ Phương Đông Boo Han chuyên bán hàng hóa Hàn Quốc nằm dọc Xa lộ 99 gần Đường 228 SW ở Edmonds. Vụ nổ súng được ghi lại trên camera giám sát và các điều tra viên đã tìm thấy 11 vỏ đạn pháo tại hiện trường.

Theo hồ sơ vụ án, Thy Tran đã khai với các thám tử rằng Nguyen đã dọa bắn cô và Thanh Vy Ly. Cả hai người phụ nữ này đều làm việc tại chợ, và Thy Trần đã chuyển đến sống với Thanh Vy Ly sau khi ly thân với chồng.

Ông Josh McClure, một sĩ quan cảnh sát tại Edmonds, cho biết cửa hàng rất đông đúc và hỗn loạn khi lực lượng hữu trách đến hiện trường. Ông nói thêm rằng do có rào cản về ngôn ngữ nên cảnh sát không thể giao tiếp với một số người ngoài cuộc tại nơi xảy ra vụ nổ súng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.