Kì lạ chú lợn sinh ra với 2 đầu, 2 mõm, 3 mắt
(PLO)- Điều đặc biệt là hai chiếc mõm của con lợn này đều hoạt động tốt và có thể bú sữa mẹ.

Một con lợn con mới sinh ra ở Philippines đã khiến cả làng kinh ngạc khi có hai đầu, hai mõm và ba mắt, Reuters đưa tin.

Con lợn dị dạng này là con chào đời cuối cùng trong đàn lợn 8 con tại một trang trại ở ngôi làng Calian hẻo lánh tại Sultan Kudarat, Philippines hôm 31-1. Điều đặc biệt là hai chiếc mõm của con lợn này đều hoạt động tốt và có thể bú sữa mẹ.

Kì lạ chú lợn sinh ra với 2 đầu, 2 mõm, 3 mắt - ảnh 1
Bà Adelita Dalipe và con lợn đặc biệt của mình. Ảnh: REUTERS

Chủ đàn lợn, bà Adelita Dalipe đặt tên cho con lợn con này là Mara Clara và nuôi nó ở một chuồng riêng để đảm bảo an toàn cũng như có thể chăm sóc thường xuyên hơn.

Bà Adelita chia sẻ ban đầu bà rất ngạc nhiên khi nhìn thấy con lợn có hình dáng dị thường như vậy nhưng giờ đây bà cho đó là một điều may mắn.

“Tôi nghĩ con lợn non này mang tới may mắn. Thật kỳ diệu khi nó vẫn sống sót và khỏe mạnh. Nó rất hoạt bát giống như anh chị em của mình. Tôi sẽ chăm sóc nó và điều trị đặc biệt cho nó”- bà Adelita nói.

Theo bác sĩ thú y địa phương Allan Alimajen Jr, con lợn của bà Adelita mắc hội chứng Polycephaly khiến động vật sinh ra có nhiều hơn một chiếc đầu. Những con vật mắc hội chứng này thường không sống sót lâu và có thể chết sau vài tuần.

TÚ QUYÊN