Nghị sĩ Mỹ:Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 có thể diễn ra ở Hà Nội
(PLO)- Một nghị sĩ Mỹ cho biết Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhiều khả năng sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Thông tin trên được hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cho biết ngày 17-1. Cụ thể, nghị sĩ Michael McCaul, thành viên cấp cao của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, đã nói: “Tôi đã gặp các đại sứ ở khu vực Đông Á-Thái Bình Dương hôm qua tại Bộ Ngoại giao. Có khả năng cuộc gặp sẽ diễn ra tại Hà Nội”.

Nghị sĩ Mỹ:Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 có thể diễn ra ở Hà Nội - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu họp thượng đỉnh tại Singapore hồi tháng 6-2018. Ảnh: YONHAP

Trước đó, Tổng thống Trump đề nghị tổ chức thượng đỉnh lần hai với nhà lãnh đạo Kim vào giữa tháng 2 và bày tỏ mong muốn Việt Nam là địa điểm diễn ra sự kiện này.

Triều Tiên đến nay vẫn chưa đưa ra phản ứng chính thức với đề nghị trên của ông Trump. Bên cạnh đó, một số thông tin cho hay Thái Lan cũng được xếp vào danh sách các địa điểm tiềm năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

TRI TÚC