Quan chức Brazil dương tính COVID-19 từng gặp ông Trump

QUANG TUỆ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 06:15

(PLO)- Thư ký Báo chí của Tổng thống Brazil đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19, chỉ vài ngày sau chuyến thăm Mỹ.

Theo đài CNN, ngày 12-3, Thư ký Báo chí của Tổng thống Brazil - ông Fabio Wajngarten - đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, ông Wajngarten đã tháp tùng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trong chuyến thăm Mỹ, trong đó hai nhà lãnh đạo có dùng buổi tối với nhau vào ngày 7-3 tại resort Mar-a-Lago, năm ngày trước khi quan chức trên bị phát hiện nhiễm virus.

Quan chức Brazil dương tính COVID-19 từng gặp ông Trump - ảnh 1
Ông Fabio Wajngarten (phải) trong tấm ảnh chụp chung với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: CNBC

Báo Brazil O Estado de S. Paulo cho biết hiện văn phòng nội các nước này "đã và đang sử dụng mọi biện pháp ngăn ngừa cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của tổng thống và toàn bộ đoàn công tác đến Mỹ".

Tổng thống Brazil hiện đang được theo dõi và xét nghiệm, báo trên cho biết thêm.

Về phía Tổng thống Trump, ông tuyên bố không quan ngại về nguy cơ tiếp xúc virus sau khi dùng bữa tối với phái đoàn Brazil.

Quan chức Brazil dương tính COVID-19 từng gặp ông Trump - ảnh 2
Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Brazil dùng bữa tối ngày 7-3. Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi đã ngồi bên nhau một thời gian và có cuộc nói chuyện thú vị. Ông ấy (Tổng thống Brazil) đã làm rất tốt và chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm rằng chuyện gì có thể xảy ra. Tôi cho rằng họ đang được kiểm tra", ông Trump trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo sau khi gặp Thủ tướng Ireland Leo Varadkar tại Phòng Bầu dục.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh: "Tôi nghĩ thế này: Tôi không hề lo lắng".

Hiện Brazil đang có 37 ca mắc COVID-19, theo số liệu từ Bộ Y tế nước này.

Brazil là quốc gia đầu tiên tại Nam Mỹ phát hiện ca dương tính với dịch COVID-19. Kể từ đó, đại dịch này đã được phát hiện ở hàng loạt các nước Nam Mỹ khác, gồm Argentina, Ecuador, Chile, Colombia, Peru và Paraguay.

QUANG TUỆ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.