Quan chức Vũ Hán bị sa thải vì dùng xe rác chở thịt cho dân

TÚ QUYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 15:44

(PLO)- Sự việc chính quyền Vũ Hán chở thịt heo phát cho dân bằng xe rác đã gây một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Weibo.

Hai quan chức ở thành phố Vũ Hán đã bị cách chức và một người khác đang bị điều tra sau khi xuất hiện hình ảnh xe chở rác được sử dụng để chuyển thịt heo tới cho người dân bị phong toả.

Theo báo South China Morning Post, cư dân khu Viên Lâm, quận Thanh Sơn, Vũ Hán đã phẫn nộ đã khi thịt heo mà họ mua từ các cửa hàng do chính phủ phân phối được đem đến trong xe chở rác.

Sau đó, 1.000 gói thịt kể trên được đổ xuống một tấm bạt trên đường trước khi đem giao cho khách hàng trong khi nhân viên thì dẫm lên tấm bạt để đếm số lượng túi thịt.

Những hình ảnh mất vệ sinh trên đã gây nên một làn sóng phản ứng trên mạng xã hội Weibo.

Quan chức Vũ Hán bị sa thải vì dùng xe rác chở thịt cho dân - ảnh 1
Chiếc xe tải chở rác được sử dụng để chuyển thịt heo tới cho người dân. Ảnh: WEIBO

Được biết kể từ khi TP Vũ Hán bị phong tỏa thì chính phủ Trung Quốc chịu trách nhiệm kiểm soát nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm cho thành phố này. 

Tới nay, cư dân tại thành phố vẫn phải ở trong nhà mặc dù số ca nhiễm mới trước đây từng đạt mốc 4.000 trường hợp mỗi ngày, nay đã giảm xuống chỉ còn tám ca được ghi nhận trong ngày 11-3.

Ông Luo Rong, Phó trưởng quận Thanh Sơn, người chịu trách nhiệm quản lý công tác hậu cần và vận chuyển thực phẩm trong thời gian phong tỏa, đang bị điều tra sau khi để xảy ra vụ việc. Hai quan chức cấp cao khác có liên quan cũng đã bị cách chức.

Quan chức Vũ Hán bị sa thải vì dùng xe rác chở thịt cho dân - ảnh 2
Nhân viên được thấy giẫm lên tấm bạt để đếm số bao thịt heo chuẩn bị phân phát cho dân. Ảnh: WEIBO

Chính quyền địa phương cho biết 530 phần thịt heo trong số này đã được phân phối trong ngày hôm đó và các nhân viên chịu trách nhiệm đã được lệnh tới gõ cửa từng nhà những hộ dân này để xin lỗi và lấy lại chỗ thịt bị bẩn.

Tất cả 1.000 phần thịt này sẽ bị tiêu hủy và người tiêu dùng sẽ được nhận một lượng thịt tương tự, sạch và an toàn hơn, theo thông báo của chính quyền quận.

"Chúng tôi đã không đáp ứng được các yêu cầu vệ sinh trong việc vận chuyển thực phẩm và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cư dân. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến cư dân" - chính quyền địa phương cho biết trong thông báo.

TÚ QUYÊN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.