Rác thải ngập đường sau lễ giao thừa 2015

Đêm 31-12-2014, nhiều người chen chúc ra đường để đón xem màn bắn pháo hoa, chào năm mới. Sau những giây phút đẹp đẽ ấy, những điểm tập trung đông người như: cầu Thủ Thiêm (Quận 2), đường Tôn Đức Thắng, bến Bạch Đằng (Quận 1)… trở thành những bãi rác dơ bẩn. Đây là tình trạng muôn thuở của TP.HCM sau các đợt lễ hội.

Suốt tuyến đường từ cầu Thủ Thiêm (Quận 2) đến hầm vượt Thủ Thiêm, có hàng trăm đống rác từ vỏ chai nước ngọt, bao bì ni lông, giấy vụn… Mặt đường tại ngã tư giao lộ Mai Chí Thọ - Trần Văn Khê (gần hầm Thủ Thiêm, Quận 2) được phủ màu trắng xóa bởi rác thải, giấy vụn, vỏ chai bia rượu…

Gần như, chỗ nào cũng có rác thải, từ lòng đường, trên ngọn cây, dưới vỉa hè… Nhiều người có thể giật mình vì lượng rác quá lớn trên vỉa hè đường Mai Chí Thọ hướng về Hầm Thủ Thiêm (Quận 2).

Những không gian thoáng mát, sạch sẽ được nhiều người chọn làm nơi chiêm ngưỡng pháo hoa đã trở nên dơ dáy, hôi hám vì những thói quen xấu. Người lao động nhanh chóng thu gom rác thành từng đống chất sẵn hai bên đường. Tuy nhiên, họ chỉ cố gom rác cho nhanh về nhà, chứ không hề thu gom rác vì mục đích làm sạch đường phố.

Cô Lý, 57 tuổi, ở Bình Chánh nói: “Tui lụm rác, chai nước… vì tối giờ thằng con bán nước ở chỗ này. Sẵn tui lụm luôn mấy chỗ xung quanh để kiếm ít đồng”.

Chùm ảnh ác thải đầy đường sau giao thừa:

Chờ 1 năm, chưa được cấp CCCD

Chờ 1 năm, chưa được cấp CCCD

(PLO)- Hơn một năm qua, với hơn ba lần làm thủ tục cấp đổi từ CMND sang CCCD gắn chip đến nay người dân vẫn chưa được nhận CCCD.