Reuters: Vài ngày tới Mỹ sẽ đào tạo lính Ukraine sử dụng lựu pháo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ tiết lộ với Reuters rằng vài ngày tới quân đội nước này sẽ bắt đầu đào tạo lực lượng Ukraine cách sử dụng lựu pháo.

Hãng tin Reuters ngày 18-4 dẫn lời một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết quân đội nước này dự kiến vài ngày tới sẽ bắt đầu đào tạo các lực lượng Ukraine cách sử dụng lựu pháo.

Động thái trên diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tuần trước đã thông báo với Ukraine về mở rộng viện trợ bao gồm cả pháo hạng nặng nhằm đối phó với một cuộc tấn công quy mô lớn hơn của Nga ở miền Đông Ukraine.

Reuters: Vài ngày tới Mỹ sẽ đào tạo lính Ukraine sử dụng lựu pháo ảnh 1

Binh sĩ Ukraine vận hành pháo 2A65 Msta-B trong các cuộc tập trận pháo binh và phòng không ở khu vực Kherson. Ảnh: REUTERS

Quan chức giấu tên cho biết việc huấn luyện sử dụng lựu pháo sẽ diễn ra bên ngoài lãnh thổ Ukraine.

Mỹ đang có kế hoạch hướng dẫn các huấn luyện viên Ukraine cách sử dụng một số loại vũ khí mới như pháo và radar, sau đó các huấn luyện viên này sẽ đào tào lại cho những đồng nghiệp của mình.

Trước đây, Mỹ đã huấn luyện lực lượng Ukraine sử dụng máy bay không người lái Switchblade.

Cuối tuần qua, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các hệ thống phòng không của nước này ở khu vực Odesa đã bắn hạ một máy bay vận tải chở vũ khí từ phương Tây đến Ukraine.