Rộ nạn trộm loa kẹo kéo tại TP.HCM

Thời gian qua, trên mạng xã hội đăng tải nhiều vụ trộm loa kẹo kéo khiến dư luận bất an. Trong đó, tại TP.HCM có cả phụ nữ chở theo con nhỏ để đi… trộm.

Camera ghi lại cảnh kẻ trộm trộm loa tại quận 7, TP.HCM. Ảnh: Cắt từ clip

Theo anh Phạm Văn T., chiều 25-2, gia đình có để thùng loa kẹo kéo trước hiên nhà trên đường Nguyễn Xiển, phường Long Thành Mỹ, TP Thủ Đức. Tuy nhiên, một lúc sau thì chiếc loa đã không cánh mà bay.

Quan sát camera an ninh, gia đình anh T. mới biết loa đã bị kẻ trộm lấy mất. “Loa đó tôi mua hơn 3 triệu, tôi đăng lên mạng để cảnh báo người dân và hi vọng mọi người nhận ra kể trộm để giúp gia đình tìm lại loa” - anh Túy nói thêm.

Theo hình ảnh camera ghi lại, thời điểm trên có hai phụ nữ chở theo một cháu nhỏ đi xe máy tay ga đến trước nhà anh T. Sau đó, người cầm lái bước xuống xe đến gần thùng loa, quan sát một hồi người này bê loa đưa đến xe máy.

Lúc này người còn lại ngồi trên xe đưa tay đỡ và giữ để người này lên xe lái và tăng ga rời đi.

Hai phụ nữ chở theo cháu nhỏ lấy trộm loa tại TP Thủ Đức bị camera ghi lại. Ảnh: Cắt từ clip

Tương tự, camera cũng ghi lại cảnh trộm loa tại quận 7. Cụ thể, vào hơn 21 giờ 30 ngày 23-2, một người đàn ông đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm và mặc áo khoác đến trước một căn nhà trên đường Lâm Văn Bền, quận 7.

Người này quan sát qua lại, sau đó rút dây điện và bê thùng loa kẹo kéo được để trước nhà rồi tẩu thoát. Vụ việc đã được chủ nhà đăng video lên mạng xã hội để truy tìm kẻ trộm và cảnh báo cho người dân.

Trước đó, vào tháng 5-2020, camera cũng ghi lại cảnh một kẻ trộm trèo tường rào tại TP Thủ Đức. Sau đó kẻ trộm này đã bê thùng loa để trước hiên nhà và phá cửa cổng lấy đi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

1 nữ sinh lớp 9 tử vong sau giờ thể dục

(PLO)- Trong giờ thể dục, một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị ngã khuỵ, được đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.