Samsung tiếp tục đặt hàng 144 linh, phụ kiện

Cụ thể, Samsung đặt hàng 91 linh, phụ kiện của điện thoại smartphone Galaxy S4 và 53 linh, phụ kiện cho sản phẩm máy tính bảng Tablet 7 inch.

Theo Bộ Công Thương, để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về sản xuất công nghiệp và thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển, Bộ phối hợp với Công ty Samsung triển khai việc kết nối các DN Việt Nam tham gia cung cấp linh, phụ kiện cho Samsung. Đề nghị các công ty đăng ký việc cung cấp linh, phụ kiện cho Samsung liên hệ với Bộ Công Thương.

Trước đó, vào cuối tháng 8-2014, Samsung cũng đã công bố danh mục gồm 170 linh, phụ kiện đặt hàng DN Việt Nam cung ứng. Những linh kiện nghe đơn giản như sạc pin, cáp USB, vỏ nhựa, tai nghe... nhưng hầu hết DN Việt Nam trả lời không thể làm hoặc không đạt các tiêu chuẩn Samsung đưa ra. Kết quả có 67 DN cung cấp linh, phụ kiện cho công ty này nhưng chủ yếu là DN có vốn đầu tư Hàn Quốc và Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Anh. Việt Nam chỉ có bốn DN và chỉ đáp ứng cung cấp về bao bì.

QUANG HUY

Cửa hàng xăng dầu ở Long An bán dầu DO không phù hợp quy chuẩn. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Long An

Bị phạt vì...không giảm giá xăng

(PLO)- Kết quả thử nghiệm mẫu dầu do công ty này kinh doanh cho thấy, có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.