Sân bay Tân Sơn Nhất tăng thêm chuyến bay đêm mùa tết

Hội đồng điều phối slot (giờ cất/hạ cánh) Cục Hàng không Việt Nam, vừa quyết định tăng cường bay đêm ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, dịp cao điểm tết Nguyên đán năm 2021 (từ ngày 1 đến 28-2), trong khung giờ đêm (từ 0 giờ đến 5 giờ 59 phút), sân bay Tân Sơn Nhất sẽ điều phối 36 chuyến bay/giờ, thay vì 32 chuyến/giờ như công bố trước đó.

Hành khách chờ lên máy bay ở Tân Sơn Nhất. Ảnh: PLO

Quyết định trên được đưa ra sau khi cơ quan này xem xét các đề xuất của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc tạo điều kiện cho hoạt động khai thác của các hãng bay, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trong dịp cao điểm tết.

Cạnh đó, Tổng công ty Quản lý bay và ACV được Cục Hàng không Việt Nam giao điều chỉnh thời gian hoạt động tại sân bay Thọ Xuân, Phù Cát, Chu Lai Pleiku, Đồng Hới, Tuy Hòa trong dịp cao điểm tết. Các đơn vị này chuẩn bị nguồn lực, trang thiết bị để đảm bảo phục vụ các chuyến bay vào các khung giờ đêm của các hãng.

Trường hợp hãng bay có kế hoạch khai thác, nhưng tỉ lệ bay dưới 50%, Hội đồng slot sẽ xem xét, kiến nghị không phân bổ thêm slot sau 23 giờ trong lịch bay mùa Đông 2021 và 2022, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm tết Nguyên đán 2022.

Như PLO đã đưa tin, dịp tết năm nay các hãng khai thác trung bình hơn 1.000 chuyến bay nội địa/ngày, tăng 28% so với cùng kỳ tết năm 2020. Trong đó, ngày cao điểm nhất đạt 1.200 chuyến bay/ngày, tăng 25,3% so với cùng kỳ tết năm trước. 

Theo Cục Hàng không, bên cạnh các chuyến bay vào khung giờ ban ngày, các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng tải khai thác các chuyến vào khung giờ đêm từ 22 giờ đến 7 giờ sáng ngày kế tiếp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm