Sáng 22-8, người dân lại xếp hàng dài vào siêu thị

Theo ghi nhận của PV từ 6 giờ sáng ngày 22-8, người dân tại TP.HCM lại nối đuôi nhau xếp thành hàng dài để chờ mua thực phẩm tại 1 số siêu thị.

Sáng 22-8, người dân lại xếp hàng dài vào siêu thị ảnh 1
Dù siêu thị chưa mở cửa hẳn nhưng rất đông người dân đã đứng chờ mua thực phẩm. Ảnh chụp lúc 6 giờ sáng tại đường Nguyễn Văn Khối (Gò Vấp).

Tại khu vực siêu thị Vinmart+ đường Nguyễn Văn Khối (Gò Vấp) dù mới 7 giờ sáng nhưng các quầy thực phẩm, sữa, bánh, băng vệ sinh, giấy vệ sinh đã trống trơn.

Sáng 22-8, người dân lại xếp hàng dài vào siêu thị ảnh 2
Mới 7 giờ sáng nhưng các quầy hàng tại siêu thị Vinmart+ đã trống trơn.

Sáng 22-8, người dân lại xếp hàng dài vào siêu thị ảnh 3
Quầy mì gói, bún, phở khô cũng nhanh chóng hết hàng.

Sáng 22-8, người dân lại xếp hàng dài vào siêu thị ảnh 4
Khu giấy vệ sinh, băng vệ sinh... cũng được người dân mua sạch.

Sáng 22-8, người dân lại xếp hàng dài vào siêu thị ảnh 5
Hầu hết khách mua hàng với số lượng nhiều.

Theo nhân viên tại 1 cửa hàng Vinmart+, những kệ hàng hóa đã được lấp đầy trong chiều 21-8, tuy nhiên chỉ mới 7 giờ sáng hôm nay người dân đã mua gần hết số lượng hàng thiết yếu trong cửa hàng. Đáng chú ý, mỗi khách hàng thường mua số lượng nhiều hơn những lần trước.

Trước đó, vào ngày 21-8, đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định mọi hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố vẫn hoạt động, hàng hóa từ các nơi vẫn được đưa về TP.HCM như trước đây. 

Theo vị này, tại các chợ, nếu đủ điều kiện theo hướng dẫn của Sở Công Thương thì vẫn mở chợ trong các "vùng xanh", "vùng vàng". Còn "vùng đỏ", "vùng cam" thì hệ thống phân phối, hệ thống siêu thị đang xây dựng kế hoạch để phối hợp với lực lượng chức năng cung ứng cho người dân.

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.