Sáng mắt chưa đa cấp lừa đảo?

Dẫu biết rằng vợ chồng nhỏ bạn mình đã đường ai nấy đi, không hàn gắn được nữa nhưng mình vẫn cảm thấy nguôi ngoai phần nào cơn giận vì những hệ lụy do những kẻ kinh doanh đa cấp biến tướng bất nhân gây ra.

Nhớ hồi nào nhỏ bạn vì mê món lợi hời (theo lời hứa) mà giấu chồng rút tiền ngân hàng đóng cho một công ty đa cấp, lại còn chiêu dụ cả người nhà, bạn bè tham gia để được “thăng cấp”. Tới chừng bọn lừa đảo chi vài tháng hoa hồng rồi “xù” luôn thì hối không kịp.

Mà ở xứ mình người có máu làm giàu đếm không xuể. Những phụ nữ không biết rành mặt chữ, những nông dân chân lấm tay bùn dành dụm được chút của nả, thậm chí những ông bà lão mắt mờ tay run có chút tiền dưỡng già bỗng dưng trở thành “nhà đầu tư”. Tất cả đều chờ hưởng hoa hồng “khủng” từ trên trời rơi xuống. Báo chí viết bao nhiêu mà kể nhưng cứ nghe lời ngon ngọt, thấy hứa hẹn lợi nhuận khổng lồ thì mê. Vậy nên bọn lừa đảo cứ bị kiểm tra, dẹp chỗ này thì mọc đầu chỗ khác.

Phải chi chuyện siết chặt kiểu lừa đảo đội lốt truyền tiêu được thực hiện sớm hơn, từ nhiều năm trước, thì có lẽ nhiều người đã không khốn khổ khốn nạn cuộc đời.

Nhà chức trách đừng chỉ xoáy mấy cái thủ tục hành chính, cứ mạnh tay bắt hết mấy thằng lừa đảo đi. Mạn phép đại diện bàn dân, cảm ơn lắm lắm!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.