Sắp diễn ra Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất tỉnh Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Với chủ đề “Sách - Sứ Mệnh Phát Triển Văn Hóa Đọc”, Ngày sách và Văn hóa đọc sẽ được diễn ra từ ngày 18 đến 23-4 tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh sắp tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất tỉnh Đồng Tháp năm 2022.

Với chủ đề “Sách - Sứ Mệnh Phát Triển Văn Hóa Đọc”, Ngày sách và Văn hóa đọc sẽ được diễn ra từ ngày 18 đến 23-4 tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Sự kiện nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, góp phần xây dựng xã hội học tập và các giá trị văn hóa, chuẩn mực con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Bên cạnh đó, sự kiện tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc trong cộng đồng. Đồng thời giúp bạn đọc tiếp cận sách với hình thức trực tuyến trên không gian mạng; từng bước giúp các đơn vị xuất bản, phát hành xuất bản phẩm chuyển đổi số trong tình hình mới.

Sắp diễn ra Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất tỉnh Đồng Tháp ảnh 1

Ngày sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất tỉnh Đồng Tháp năm 2022 sẽ được diễn ra từ ngày 18 đến 23-4 tại Thư viện tỉnh.

Đến với Ngày sách và Văn hóa đọc, bạn đọc sẽ được tham quan không gian trưng bày, triển lãm tài liệu, sách, báo, tư liệu, hình ảnh, xếp sách nghệ thuật Hoàng Sa, Trường Sa, hình ảnh thành tựu tỉnh Đồng Tháp và các hoạt động đọc sách, các cuộc thi về sách.

Khuôn khổ sự kiện còn có nhiều chương trình hoạt động đặc sắc khác như hội thi xếp sách nghệ thuật, tuyên truyền giới thiệu sách; tọa đàm “Phát triển Văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số”; giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm; giới thiệu sách online…

Đặc biệt là chương trình tổ chức quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện trường học vùng nông, biên giới.

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO)- Với phần dàn dựng công phu, sáng tạo... những tiết mục ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh càng thêm hào hùng, mới mẻ trong đêm nhạc  kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Phố biển Nha Trang rợp bóng áo dài

Phố biển Nha Trang rợp bóng áo dài

(PLO)- Sáng 4-6, hơn 6.000 phụ nữ tỉnh Khánh Hòa trong trang phục áo dài nhiều màu sắc cùng tham gia diễu hành “Tôn vinh áo dài – di sản văn hóa Việt Nam”.