Sát hại anh họ trên bàn nhậu, lãnh 16 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Mâu thuẫn trong lúc nhậu, bị cáo dùng dao tấn công vào ngực anh họ khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 21-4, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên toà phúc thẩm xét xử bị cáo Lương A Sáng (SN 1981, trú TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) về tội giết người.

HĐXX đã bác kháng cáo của bị cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt Sáng 16 năm tù.

Theo hồ sơ, chiều 23-10-2020, Sáng và anh Lương A. C. (là hai anh em họ) đi dự tiệc cưới người thân ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Trong buổi tiệc, Sáng nhìn thấy một con dao gấp loại dao có lưỡi dao gập vào cán dao, có nút bấm khi bấm lưỡi dao sẽ bật ra thành con dao mũi nhọn dài khoảng 20cm nằm dưới đất nên Sáng lấy con dao bỏ vào túi quần.

Sau đó, Sáng đi lại bàn của anh C và mọi người đang ngồi nhậu. Anh C hỏi Sáng: “Mày có tin tao đánh mày không”, Sáng nói lại: “em có làm gì đâu mà anh đòi đánh em” dẫn đến mâu thuẫn, cãi nhau.

Sau khi bị anh C đấm hai cái vào mặt, Sáng bực tức dùng dao bấm đâm một phát vào ngực anh này. Anh C được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do mất máu, vết thương vùng ngực thủng tim. Còn Sáng sau khi gây án đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên toà sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Nai đánh giá hành vi của bị cáo Sáng gây ra là đặc biệt nghiêm trọng. Xuất phát từ một mâu thuẫn nhỏ, bộc phát nhất thời, thiếu kiềm chế bản thân, bị cáo đã dùng dao tước đoạt mạng sống của anh C, gây đau thương, mất mát cho gia đình bị hại, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Sáng 16 năm tù về tội giết người. Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại, trợ cấp nuôi hai con của anh C đến khi đủ 18 tuổi.

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

2 quan điểm vụ chủ tiệm vàng bán rẻ tài sản cho con

(PLO)- Vụ án hiện có hai quan điểm: Một là biết mình phải trả nợ mà đi bán rẻ tài sản duy nhất là cố ý né việc trả nợ; hai là tài sản không bị ngăn chuyển dịch thì được chuyển dịch. Quan điểm nào mới hợp tình, hợp lý?
Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

Án xử gây thiệt hại cho bị cáo bị VKS kháng nghị

(PLO)- Kháng nghị cho rằng vụ án không thuộc trường hợp không xác định được bị hại và cũng không thuộc trường hợp bị hại không yêu cầu bồi thường nên không thể cho rằng tiền có được từ việc bán tài sản do trộm cắp mà có là thu lợi bất chính.