Sau giãn cách, tiệm cà phê Vợt lâu đời nhất Sài Gòn lại đông đúc khách

Tiếng nói cười rôm rả, cùng nhau nhâm nhi hương vị cà phê đậm đà quen thuộc ngày nào.

Buổi sáng cuối tuần Cheo Leo tấp nập những vị khách ghé thăm. Ảnh: TÚ NGÂN-ANH THƯ

Tiệm cà phê Cheo Leo đã có hơn 80 năm tồn tại ở đất Sài Gòn, duy trì và phát triển theo thời gian đến nay vẫn giữ nguyên vẹn hương vị truyền thống trong từng giọt cà phê.

Ngày trở lại ai nấy đều vui mừng vì gặp lại được những gương mặt quen, cùng chuyện trò nói cười sau bao ngày xa cách.

Bà Nguyễn Thị Sương (69 tuổi) chủ quán đang tất bật pha cà phê.

Bà Nguyễn Thị Sương (69 tuổi) chủ quán cafe Cheo Leo chia sẻ: “Từ khi dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều. Quán nghỉ dịch từ tháng 5 từ khi cho phép bán lại tại chỗ quán cũng trang bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch để cho khách ngồi lại, khách đến đây chủ yếu là khách quen thôi”.

Ly cà phê Vợt thơm ngon, thu hút thực khách tìm đến với Cheo Leo

Có lẽ điều níu chân thực khách đến quán không chỉ ở hương vị đặc trưng của ly cà phê, mà còn là sự chân tình, gần gũi của bà chủ. Những người đến đây từ xa lạ rồi trở thành bạn bè, qua ly cà phê mà gắn kết, tỉ tê với nhau những câu chuyện thường nhật trong của cuộc sống.

Bạn Minh Thư khách quen ở quán phấn khởi nói: “Tôi là khách quen tại đây 3 năm rồi. Tôi uống ở đây vì nơi đây khiến tôi cảm nhận được không khí của Sài Gòn xưa. Cô chủ cũng  rất thân thiện, gần gũi. Đợt dịch vừa rồi ở nhà khá lâu mình cũng rất nhớ quán, vừa hết giãn cách thì mình và bạn ra đây uống cà phê liền".

Bạn Minh Thư khách quen của quán hào hứng cầm trên tay ly cà phê thơm ngon sau gần nửa năm trời giãn cách.

Giữa không gian yên bình với giai điệu của những bản nhạc xưa cũ, ngồi lại bên ly cà phê cùng cảm nhận sự hồi phục của Sài Gòn để xua tan đi những căng thẳng của một đợt dịch khốn cùng. Ai nấy đều tin rằng:“Sớm thôi, mọi thứ rồi sẽ trở lại tốt đẹp như xưa!”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm