Sẽ thanh tra Nhà máy đạm Ninh Bình trong tháng 6

Bộ trưởng cho biết thanh tra Nhà máy đạm Ninh Bình là một vấn đề nóng và liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Nhà máy này đã hoàn thành phần đầu tư dự kiến nhưng đến nay vẫn chưa quyết toán nên đã trở thành tồn đọng rất lớn trong hoạt động điều hành sản xuất. Hiện nhà máy đang rất khó khăn về công nghệ sản xuất đạm từ than cũng như tiêu thụ sản phẩm… Vì vậy cần sớm thanh tra để có kết luận và đưa ra định hướng. Qua đó, Bộ sẽ chỉ đạo phương hướng và giải quyết dứt điểm khâu đầu tư vào dự án cũng như phát triển các nhà máy đạm.

Cũng tại hội nghị, đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết tổng doanh thu toàn tập đoàn trong năm tháng 2016 đạt 165.500 tỉ đồng, bằng 32% kế hoạch năm. Doanh thu và nộp ngân sách đạt kết quả như kế hoạch đề ra.

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.
4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

(PLO)- Trong bối cảnh thế giới năm 2023 diễn biến phức tạp, khó lường, Việt Nam kỳ vọng thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả.