Sẽ thúc đẩy triển khai các cam kết giữa VN và Ai Cập

Thủ tướng cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của VN phối hợp với các cơ quan chức năng của Ai Cập thúc đẩy việc triển khai các cam kết giữa lãnh đạo hai nước, sớm đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 1 tỉ USD. 

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El Sisi nhấn mạnh chuyến thăm VN lần này nhằm khẳng định Ai Cập luôn mong muốn và coi trọng quan hệ với VN trên mọi lĩnh vực. 

Sẽ thúc đẩy triển khai các cam kết giữa VN và Ai Cập  ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El Sisi đang thăm cấp nhà nước tới Việt Nam. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới hai bên thúc đẩy hợp tác hơn nữa trên mọi lĩnh vực. Hai nước cần tăng cường trao đổi hàng hóa mỗi nước có thế mạnh như chè, thủy sản, gạo, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, dệt may, cao su... của VN và sản phẩm hóa dầu, hóa chất, bông, thực phẩm chế biến... của Ai Cập. 

Thủ tướng cũng đề nghị Ai Cập sớm thông qua hiệp định tránh đánh thuế song trùng hai bên đã ký năm 2006; tạo điều kiện để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư dầu khí và cung cấp dịch vụ liên quan đến dầu khí tại Ai Cập.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.