Sẽ vận động tháo dỡ nhà lấn hẻm chung

Tại hẻm có một hộ đang xây dựng nhà ở. Trong quá trình xây, chủ công trình xây thêm phần tường rào lấn ra đường hẻm chung. Việc xây rào lấn chiếm hẻm này làm ảnh hưởng đến lưu thông qua lại của người dân xung quanh. Người dân từng đề nghị chính quyền giải quyết nhưng mọi việc vẫn như cũ. Nay người dân tiếp tục đề nghị địa phương phải xử lý kiên quyết hơn để giữ nghiêm quy định của pháp luật.

Ông Võ Văn Hai, Phó Chủ tịch UBND phường Cô Giang, quận 1,trả lời: Tại hẻm 187 đường Cô Giang hiện có hai căn nhà xây tường rào chiếm phần diện tích hẻm. Tuy nhiên, việc xây dựng của hai hộ trên đã tồn tại từ lâu nên phường rất khó để xử lý. Thời gian gần đây, một hộ có xin giấy phép xây dựng để xây lại căn nhà trên nền đất cũ và xây thêm tường rào ra trên phần diện tích không được công nhận. UBND phường đã yêu cầu chủ hộ này tháo dỡ phần diện tích dư. Tuy nhiên, hộ này cho rằng không nên tháo hàng rào trong hẻm vì tạo ra khoảng trống gây mất an ninh. Hộ này đồng ý tháo dỡ nếu căn nhà có xây thêm hàng rào tương tự cũng phải tháo dỡ. Hiện phường đang vận động cả hai nhà có hàng rào lấn hẻm cùng nhau tháo dỡ phần diện tích xây chiếm hẻm. Nếu quá trình vận động không xong, phường sẽ có kế hoạch cưỡng chế…

VÕ HÀ ghi

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Loạt bài điều tra “Công trường sa tặc” trong rừng ở Bình Thuận được đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Đừng để “sa tặc” lộng hành

(PLO)- Bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng cần xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép, không thể để sa tặc cứ mãi thách thức chính quyền và người dân.

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm tra

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm traLENS

(PLO)- Chợ đầu mối Thủ Đức, chợ Bình Triệu thuộc địa bàn TP Thủ Đức thường xuyên xảy ra tình trạng xe máy, xe ba gác, xe chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều. Khi lực lượng CSGT khu vực kiểm tra, người vi phạm chống chế bằng cách xuống xe dắt bộ.