Sẽ xử lý nghiêm lấn chiếm lòng đường để họp chợ

Tại khu vực chợ Hạnh Thông Tây xảy ra tình trạng buôn bán lấn chiếm ra lòng lề đường gây ách tắc giao thông trong khu vực.

Tại khu vực chợ Hạnh Thông Tây, từ lúc 17 giờ đến 22 giờ, nhiều người dân tụ tập buôn bán ngay giữa lòng đường. Không chỉ vậy, việc khách dừng xe ở lòng đường để mua hàng khiến giao thông bị ách tắc, khiến tình trạng an ninh ở đây rất lộn xộn.

Sẽ xử lý nghiêm lấn chiếm lòng đường để họp chợ ảnh 1

Tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực chợ Hạnh Thông Tây, TP.HCM. Ảnh: ĐÀO TRANG

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, cho biết: Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực nói trên UBND quận Gò Vấp vẫn đang thực hiện nhiều biện pháp để kéo giảm tình trạng lấn chiếm. Tuy nhiên, chợ Hạnh Thông Tây có nhiều người dân tụ tập bán dạo, khi lực lượng xuống kiểm tra thì họ di chuyển đi nơi khác, đến khi lực lượng đi thì họ lại tái chiếm. Hiện nay UBND quận Gò Vấp đã có kế hoạch cụ thể và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để giao thông nơi đây được thông thoáng hơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.