Siêu ứng biến, siêu đổ thừa

- Thì nó cũng là con trai ông mà!... Bình thường Tèo ăn nói lưu loát, ho cũng ra thơ, sao nay lại ngắc ngứ?

- Là lúc hai đứa ăn sáng, bất ngờ cái Nụ “thử tài”, kêu người yêu thuật lại cảm xúc buổi hẹn hò đầu tiên...

- Ặc! Đang nuốt hủ tiếu mà thình lình hỏi thế?

- Nhưng Tèo ứng biến nhanh nên đánh trống lảng: “Anh đang mải gặm chân gà/ Em hỏi câu ấy rõ là khó anh!”.

- Ra là cu cậu viện lý do A để ngụy biện sự kém cỏi B của mình... Hazz… Không biết học từ đâu kiểu lý luận đổ thừa như thế?

- Học từ việc nhiều tuyến xe buýt ở TP.HCM bị tạm ngưng do không đủ chi phí hoạt động chớ đâu! Có quan chức lý giải rằng trong nhiều nguyên nhân thì có nguyên nhân sự bùng nổ của xe ôm công nghệ.

- Ủa? Họ còn nói việc GrabBike phát triển nhanh, cạnh tranh rất nhiều với xe buýt về vận chuyển hành khách và giao hàng nên ế ẩm nữa hả?

- Đúng và đó là lý do không đúng bản chất vấn đề. Tèo áp dụng chuyện đổ thừa ấy trong tình yêu nên càng sai. Nó bị Nụ chấm 3 điểm, bắt “thi lại”.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.