Sinh viên tranh tài ý tưởng kinh doanh, lập nghiệp

Ngày 2-3, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chính thức phát động cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh 2019.

Ông Đỗ Quốc Anh, Phó Chủ tịch HĐQT UEF đánh giá đây là cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh, sáng tạo trẻ làm nền tảng khởi nghiệp cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng đam mê start-up.

Ông Anh thông tin thêm, cuộc thi này nhằm khơi lên tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp lập thân lập nghiệp ngay trên giảng đường. Cuộc thi năm nay sẽ mở rộng đối tượng sinh viên toàn quốc và du học sinh nước ngoài. 
Các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình, họ là giám khảo, tài trợ, đầu tư vào các ý tưởng có tính khả thi cao. Ngoài ra, ban tổ chức cũng khuyến khích nhưng đề tài về hiệu quả xã hội, người yếu thế trong xã hội, vùng khó khăn để có những đánh giá sát thực tế với ý tưởng tranh tài của các em. "Những cuộc thi như thế này là môi trường rèn luyện, trải nghiệm, chọn ra những mầm giống tốt để tiếp tục ươm tạo", ông Anh chia sẻ. 

Cuộc thi này đã thu hút đông đảo sinh viên tại các trường ĐH tại TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia . Ảnh: P.ĐIỀN

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi cho hay, cùng việc mở rộng quy mô cho sinh viên đại học, cao đẳng toàn quốc và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, cuộc thi năm nay có tổng giải thưởng khá lớn là gần 250 triệu đồng. Trong đó, giải nhất 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng, 2 giải tư 10 triệu đồng, 5 giải phụ mỗi giải 3 triệu đồng cùng các phần thưởng khác.

Những đề tài đạt giải mang tính khả thi cao sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ kêu gọi đầu tư từ các nhà tài trợ để dự án được triển khai thực tế.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay nhận bài đăng ký đến ngày 6-4 theo hình thức cá nhân hoặc nhóm 3 thành viên. Chủ đề dự thi bao gồm: Sản xuất, thương mại, dịch vụ; công nghệ thông tin – viễn thông,... và các ý tưởng mang tính phục vụ cộng đồng; bảo vệ môi trường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm