Sinh viên vi phạm nồng độ cồn: 'Uống cho vui, không nghĩ bị phạt'

(PLO)- Nam sinh viên khi dự đại hội ở trường có sử dụng rượu bia. Bị CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn thì cho biết chỉ uống cho vui, không nghĩ bị bắt.

Video: Sinh viên vi phạm nồng độ cồn: 'Uống cho vui, không nghĩ bị phạt'

Tối 30-9, Đội CSGT Hàng Xanh (thuộc Phòng CSGT TP.HCM – PC08) tổ chức lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại khu vực giao lộ giữa Quốc lộ 13 – Nguyễn Xí (phường 26, quận Bình Thạnh).

Tại đây, nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồnbị CSGT phát hiện, xử phạt.

Khoảng 21 giờ ngày 30-9, tổ công tác ra hiệu kiểm tra đối với anh LĐN (35 tuổi) khi anh này đang điều khiển xe máy BKS 47B2-971… có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra, anh N. có nồng độ cồn 0,131 mg/L khí thở. Với mức vi phạm trên anh N. bị tạm giữ xe 7 ngày, phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 10 đến 12 tháng.

sinh-vien-vi-pham-nong-do-con-1.jpg
CSGT kiểm tra nồng độ cồn với anh N. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Đến khoảng 21 giờ 21 phút, CSGT phát hiện anh HNC (19 tuổi) đang dừng đèn đỏ tại giao lộ Quốc lộ 13 – Nguyễn Xí có biểu hiện đã uống rượu bịa nên mời vào kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra, anh C. có nồng độ cồn 0,302 mg/L khí thở. Anh C. cũng không xuất trình được giấy đăng kí xe trong quá trình kiểm tra.

sinh-vien-vi-pham-nong-do-con-3.jpg
Nam sinh viên cho biết đã uống rượu ngay trước thời điểm bị CSGT kiểm tra. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Anh C. cho biết, hôm nay trường có tổ chức đại hội. Sau đại hội có mời tiệc tại nhà hàng nên anh có uống mấy ly rượu cho vui. “Uống cho vui thôi chứ không nghĩ là mình bị bắt. Sau lần bị phạt này mình cũng sẽ rút kinh nghiệm”, anh C. nói.

sinh-vien-vi-pham-nong-do-con-2.jpg
Anh C. cho biết chỉ uống cho vui, không nghĩ sẽ bị bắt. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Với mức vi phạm của anh C. sẽ bị phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 16 tháng đến 18 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Trong khoảng 4 giờ làm việc, Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản, xử phạt 8 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm