Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì vụ cô giáo chửi học viên thằng óc lợn?

Liên quan đến sự việc cô giáo của trung tâm tiếng Anh MST (Hà Nội) chửi học viên ngu như lợn, thằng óc lợn, sáng 6-5 Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức lên tiếng.

Trao đổi với PV, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sở đã nắm được thông tin ban đầu của vụ việc, ngay trong buổi sáng đã giao đơn vị chuyên môn vào cuộc để xác minh xử lý vụ việc cô giáo tại trung tâm tiếng Anh chửi bới học viên.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau xác minh Sở sẽ có biện pháp xử lý. “Nếu đúng như sự tình clip chúng tôi khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc này” – ông Dũng cho hay.

Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì vụ cô giáo chửi học viên thằng óc lợn? ảnh 1
Trung tâm Anh ngữ nơi cô giáo chửi học viên là thằng mặt lợn đang công tác

Trong diễn biến khác, kể từ thời điểm clip được tung lên mạng xã hội, trang cá nhân của cô giáo N.K.T – người được cho là nhân vật xuất hiện trong clip và trang Facebook của Trung tâm tiếng Anh MST đã tạm khóa.

Sáng cùng ngày, PV liên lạc theo số điện thoại trên trang web của Trung tâm MST English để tìm hiểu về vụ việc nhưng không có phản hồi.

Tối 5-5, mạng xã hội xuất hiện clip gây xôn xao dư luận liên quan đến sự việc, một cô giáo ở trung tâm ngoại ngữ Hà Nội chửi tay đôi với học sinh với những từ ngữ thiếu chuẩn mực, thậm chí văng tục.

Theo đoạn clip dài gần 2 phút cho thấy câu chuyện bắt đầu khi nam học sinh mắc lỗi và bị cô giáo buộc đóng phạt 100.000 đồng. Nam học sinh này xin khất nợ nhưng cô giáo không đồng ý.

“Bây giờ hoặc là anh đóng phạt hoặc là cả lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên” – cô giáo nói.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, sự việc trở nên căng thẳng hơn. Cô giáo đã xưng “tao - mày” và chỉ trích học viên bằng nhiều từ ngữ thô tục vì không nộp phạt khi vi phạm quy định.

Cô giáo này tiếp tục nói: “Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100 nghìn thì lớp học tiếp không thì ra ngoài… Bao nhiêu buổi không học, bước vào lớp của tao thì phải nhớ đó là quy định, mày là thằng đàn ông, mày đã dám ký cái cam kết học hành như thế nào mà giờ không làm”.

Sự việc trở nên căng thẳng hơn khi nam học sinh này đứng dậy và chỉ tay vào mặt cô giáo. Nam thanh niên này cho rằng việc đóng 100.000 đồng là hành động lừa đảo của trung tâm và không học ở đây nữa sẽ ra ngoài học.

Đáp lại phản ứng của nam học sinh, cô giáo trong đoạn clip đã có những lời lẽ sỉ nhục thô tục đối với học viên này: “Ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến một con lợn thành một con người được đâu” hay “Chúng tao không để cho những thằng mặt lợn như mày học ở đây”, “Loại mặt người óc lợn”,...

Sau cuộc cãi vã giữa đôi bên, cô giáo này yêu cầu nam sinh trên ra khỏi lớp.

Ngay lập tức, đoạn clip đã được người dùng mạng xã hội chia sẻ với tốc độ chóng mặt, trong đó đa phần ý kiến đều cho rằng đây là hành động khó chấp nhận của một giáo viên và bức xúc với cách hành xử của nữ giáo viên, vì không nghĩ “giáo viên lại có cách nói chuyện văng tục như thế”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, giáo viên xuất hiện trong đoạn clip trên được cho là bà N.K.T, giám đốc chuyên môn của một trung tâm Anh văn ở Hà Nội.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm