Sở GTVT Long An hướng dẫn các nhóm ưu tiên tiêm vaccine

0:00 / 0:00
0:00

Thực hiện Công văn của Văn phòng Chính phủ về việc công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Công văn của UBND tỉnh Long An về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lao động tại chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và trong vận tải, logistic, cảng biển, Sở GTVT tỉnh Long An đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải (thủy, bộ) trên địa bàn tỉnh Long An thực hiện một số nội dung.

Cụ thể, các đơn vị rà soát, lập danh sách (có xác nhận của đơn vị) tài xế vận chuyển người đến khu cách ly và vận chuyển người hoàn thành cách ly về địa phương.

Sở GTVT Long An hướng dẫn các nhóm ưu tiên tiêm vaccine ảnh 1
Sở GTVT tỉnh Long An rà soát nhiều trường hợp ưu tiên tiêm vaccine. Ảnh: NGUYỄN TÂN.

Tài xế là tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch (tham gia công tác tại các tiểu ban thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp).

Tài xế tham gia vận chuyển đưa, đón các đoàn y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên tham gia công tác phòng, chống dịch; Tài xế tham gia vận chuyển bệnh nhân.

Tài xế đón công dân của Long An từ các tỉnh về theo Kế hoạch của UBND tỉnh.

Tài xế, người lái phương tiện, nhân viên đi cùng và những người trực tiếp đang thực hiện vận chuyển hàng hóa trong chuỗi cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, logistic, cảng biển;

Cán bộ, nhân viên của đơn vị trực tiếp điều hành và thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Các trường hợp trên có văn bản đề nghị kèm danh sách gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, TP nơi đơn vị đặt trụ sở để được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đối với các thành phần còn lại, đề nghị đơn vị lập danh sách gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, TP nơi đơn vị đặt trụ sở để đăng ký tiêm vaccine theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp huyện.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

Thêm những cánh cửa sắp mở cho ngành đăng kiểm

(PLO)- Tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm” do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức đã ghi nhận hơn 20 ý kiến quan trọng từ các khía cạnh, góc nhìn đa chiều của các doanh nghiệp, chuyên gia, hiệp hội vận tải và cơ quan quản lý nhà nước ở TP.HCM và trung ương.
Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

Hiến kế gỡ nhiều điểm nghẽn trong đăng kiểm

(PLO)- Những thực trạng, hệ lụy cùng những giải pháp lâu dài được các chuyên gia, hiệp hội, cơ quan quản lý nhà nước bàn thảo tại tọa đàm “Giải pháp dài hạn để gỡ vướng trong đăng kiểm”.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.