Số phận cặp rắn hổ mang chúa

- Haizzz! Chồng ơi là chồng, chúng ta là phận rắn chứ đâu như anh hổ trong vườn bách thú để bày đặt nhớ trăng... Từ khi bị bắt ở núi Cấm về, tui cùng con buồn nẫu hết ruột gan nè!

- Tui cũng tâm trạng y chang!... Dù gì cũng còn may vì gia đình hổ mang chúa ta nằm trong Sách đỏ và gặp được những người còn có tâm, nếu không thì  xương thịt đã thơm phức trên bàn nhậu lâu rồi.

- Vì thấy may nên ông còn hứng ngâm thơ hử? Có biết là chúng ta bị xa môi trường hoang dã, phải sống tại nơi chật hẹp làm trò tiêu khiển và chỉ hăm dọa bọn gà, chuột hay không?

- Yên tâm! Cơ quan chức năng của thế giới loài người đang bàn cách để “chốt” hoàn cảnh gia đình mình, gắng chờ đi.

- Hic! Bàn tới bàn lui mấy nay rồi mà còn nhiều ý kiến qua lại nên tui nóng ruột…

- Một mình bà nóng chắc? Nếu không nhanh có phương án, không có môi trường thuận lợi để chúng ta chăm sóc các con và sản xuất lứa mới đặng duy trì nòi giống thì Sách đỏ còn đỏ rực hơn nữa kìa!

- Hu hu, tui mong họ sớm có cách phù hợp lắm lắm lắm cơ. Hu hu hu!...

Tâm sự của vợ chồng rắn theo gió lan ra xa. Còn lọt vào tai ai hay không thì hồi sau sẽ rõ…

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.