Sở QH-KT trả lời về quy hoạch khu đô thị Tây Bắc

Cụ thể, cử tri TP.HCM phản ánh Khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chỉ đã được quy hoạch rất lâu nhưng đến nay chưa thực hiện, gây lãng phí và kiến nghị thành phổ đẩy nhanh tiến độ thực hiện. 

Trả lời vấn đề này, Sở Quy hoạch-Kiến trúc (QH-KT) TP.HCM cho biết khu đô thị Tây Bắc Củ Chi đã được phê duyệt 11 đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 nhưng chưa có nhà đầu tư.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về rà soát quy hoạch không khả thi, Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã thực hiện rà soát và báo cáo UBND TP.HCM về việc điều chỉnh quy hoạch tại khu vực Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. 

Sơ đồ bốn khu đô thị được quy hoạch tại TP.HCM. Đồ họa: HỒ TRANG

Sau đó, UBND TP.HCM đã phê duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 (điều chỉnh) KĐT Tây Bắc Thành phố tại quyết định ngày 5-2-2020.

"Hiện nay, đồ án điều chỉnh đang trong quá trình lập, thẩm định, chưa được phê duyệt. Sở QH-KT đang phối hợp Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi và các đơn vị liên quan để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, sớm hoàn thiện đồ án quy hoạch, trình UBND Thành phổ xem xét phê duyệt" -Sở QH&KT thông tin. 

KĐT Tây Bắc nằm trong quy hoạch từ năm 2010 về định hướng phát triển TP.HCM. Đến nay, KĐT Tây Bắc (quy hoạch 6.000 ha) đã bồi thường, giải phóng mặt bằng được 3.347 ha của giai đoạn 1.

Vào cuối tháng 2 năm nay, Hiệp hội BĐS TP.HCM cũng có đề xuất thành lập TP Tây Bắc và nhận được nhiều ý kiến khác nhau.

Theo Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 đang được xây dựng, TP.HCM sẽ phát triển bốn KĐT mới là cảng Hiệp Phước, KĐT Tây Bắc, KĐT Bình Quới - Thanh Đa, KĐT du lịch biển Cần Giờ.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

Thị trường bất động sản tăng nhiệt với loạt chính sách 'bom tấn'

(PLO)- Ngay từ những tuần đầu tiên của năm mới 2024, thị trường bất động sản đã liên tục tăng nhiệt với nhiều tín hiệu tích cực về nguồn cung và loạt chính sách bán hàng “bom tấn”, giúp xóa bỏ các rào cản để cơ hội sở hữu nhà đến gần hơn với ngày càng nhiều gia đình.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(PLO)- Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP.HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.