Sở Thông tin Truyền thông Hà Tĩnh nhận bằng khen của Thủ tướng

Sở Thông tin Truyền thông Hà Tĩnh nhận bằng khen của Thủ tướng  ảnh 1

Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở TT-TT Hà Tĩnh.  

Trong 10 năm qua, Sở TT-TT Hà Tĩnh đã làm tốt chức năng quản lý nhà nước về báo chí - xuất bản, thông tin đối ngoại, bưu chính và chuyển phát, viễn thông và internet, truyền dẫn phát sóng, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin - điện tử… đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của tỉnh.

Đến nay, Sở TT&-TT Hà Tĩnh có 6 phòng, một trung tâm công nghệ TT&TT với 40 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó 82,5% trình độ đại học trở lên.

Hiện trên địa bàn Hà Tĩnh có 6 cơ quan báo chí ở địa phương, có 6 văn phòng đại diện và 19 phóng viên thường trú các báo, 44 trang thông tin điện tử, 53 bản tin của các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố, thị xã…

Công tác quản lý Nhà nước về công nghệ thông tin (CNTT) và hoạt động ứng dụng, phát triển CNTT gắn với cải cách hành chính cũng đạt được nhiều thành tựu cơ bản.

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phê duyệt hai đề án công nghệ thông tin (CNTT) quan trọng, đó là xây dựng Chính Phủ điện tử cấp tỉnh và phát triển công nghiệp CNTT, là tỉnh đầu tiên trong cả nước thể hiện cấu trúc chính quyền điện tử.

Về phát triển công nghiệp CNTT, khu CNTT đã được quy hoạch trên 10 ha ở TP Hà Tĩnh, hiện đang trình Bộ TT&TT tham mưu Thủ tướng Chính phủ đưa vào quy hoạch các khu CNTT tập trung của cả nước. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến được xây dựng tại 13 điểm cầu, phục vụ tốt các cuộc họp trực tuyến của tỉnh với Trung ương và các địa phương…

Tại buổi lễ, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Sở TT-TT Hà Tĩnh. Ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở TT-TT Hà Tĩnh vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Đ.LAM

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

Video: TP.HCM cần có cơ chế đột phá cho năng lượng sạch

(PLO)- Tại tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM vào ngày 30-3, chuyên gia đã có ý kiến về việc phát triển nguồn năng lượng sạch, trung hòa carbon.