Sở Tư pháp TP.HCM hướng dẫn cách xây dựng văn bản đúng chuẩn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cán bộ Sở Tư pháp TP.HCM hướng dẫn quy trình, hình thức, các bước phải tuân thủ để khi văn bản quy phạm pháp luật ban hành có tính khả thi.

Sáng 28-5, Đoàn Sở Tư pháp TPHCM - Đoàn Khối dân chính Đảng đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức thuộc Đoàn Khối và các quận - huyện Đoàn, Thành Đoàn TP Thủ Đức về quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn TP.HCM.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Nguyễn Lý Hoàng Phương - Phó Trưởng phòng Văn bản pháp quy Sở Tư pháp TP đã nêu các khó khăn, các lỗi mà cán bộ tham mưu hay mắc phải khi xây dựng văn bản pháp luật để tham mưu cho lãnh đạo.

Báo cáo viên đã hướng dẫn chi tiết các bước, quy trình xây dựng các nghị quyết của HĐND, quyết định của UBND từ cấp xã đến cấp tỉnh theo quy định.

Đây là buổi tập huấn sau khi UBND TP.HCM có Quyết định 11/2022/QĐ-UBND về ban hành Quy định về quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn TP.HCM.

Theo ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, buổi tập huấn sẽ giúp các cán bộ tham mưu văn bản quy phạm pháp luật thực hiện đúng quy định để khi quyết định được ban hành có tính khả thi.